ปกติเวลาอบขนมปังสูตรต่างๆออกมาใหม่ๆจะหอมกรอบนอกแล้วก็นุ่มมากๆค่ะ แต่พอวางทิ้งไว้สักชม. 2 ชม.หรือข้างคืนเนื้อจะเริ่มแข็งค่ะ ไม่เหมือนของร้านขนมปังทั่วไป(พวกซันมูแลง แซงเอตัว ยามาซากิ เบรดทอล์ค ประมาณนี้ค่ะ)ที่ยังไม่แห้งแข็ง เคยทำมาหลายสูตรมาก เป็นแบบเดียวกันหมดเลยค่ะ ทั้งสูตรที่ใส่ไขมํนและไม่มีไขมัน ใส่ไข่ใส่นมก็ลองมาแล้วหลายสูตร
ขนมปังที่ว่าส่วนใหญ่เป็นขนมปังเค็มนะคะ ไม่ใช่ขนมปังหวาน ปกติเคยกินพวกขนมปังโฮลวีตของร้านพวกนี้แล้วนุ่มนิ่มอยู่เลย ขนาดตั้งทิ้งไว้ค้างคืนค่ะ มีใครพอจะมีเทคนิคมั้ยคะ ขอบคุณล่วงหน้าค่า
ทำไงให้ขนมปังที่อบแล้วสามารถตั้งทิ้งไว้ให้นุ่มได้นานๆคะ
ขนมปังที่ว่าส่วนใหญ่เป็นขนมปังเค็มนะคะ ไม่ใช่ขนมปังหวาน ปกติเคยกินพวกขนมปังโฮลวีตของร้านพวกนี้แล้วนุ่มนิ่มอยู่เลย ขนาดตั้งทิ้งไว้ค้างคืนค่ะ มีใครพอจะมีเทคนิคมั้ยคะ ขอบคุณล่วงหน้าค่า