อบขนมปังกรอบแบบสไลค์บางแล้วบิน ต้องแก้ยังไงคะ?

เราซื้อขนมปังสไลค์บางมาแบบหนาประมาณ 2 มล.
แล้วพอเราเอาไปอบตามสูตรปกติไฟบนล่าง 150องศา ก่อนทาเนย มันก็ออกมาบินค่ะ(คือมันง้อ) ไม่เป็นแผ่นเรียบ
เลยลองค่อยๆอบไฟอ่อน 100องศา แต่อบนานขึ้นหน่อย มันก็ยังบิน แต่บินน้อยลง
วางผึ่งลมไว้เฉยๆยังบินเลยค่ะ พอโดนลมก็ค่อยๆง้อจนแข็งตัว

ลองเอาถาดมาทับโดยใช้กระดาษไขวางกั้นไว้ อบก่อนทาเนย อบอุณหภูมิต่ำ 100องศา ดีขึ้นเยอะเลยค่ะ แต่ก็ยังบิน
แต่ต้องอบนานกว่าปกติมากกก ประมาณเกือบ 10 นาทีได้ อบต่ออีกเกือบ 10 นาทีหลังทาเนย
และอบได้ทีละนิด เพราะเราใช้เตาอบขนาด 30 ลิตรค่ะ

ตอนเราอบขนมปังฟาร์มเฮ้าแบบสไลค์ครึ่ง (น่าจะหนา 3-4 มล.) มันก็ไม่เป็นไรนะคะ เรียบปกติดี

เห็นที่เขาขายขนมปังเนยกรอบกัน แผ่นบางเรียบแบนเรียงสวยเชียว 
(กลับมามองดูของตัวเอง บินกันจนจะติดปีกได้อยู่และ555555555)

ใครพอมีวิธีแก้อบขนมปังกรอบสไลค์บางให้เรียบบางไหมคะ?

ปล. อยากจะใส่รูปประกอบแต่ไม่ได้ตั้งกระทู้พันทิพซะนาน เลยยังใส่รูปไม่ได้ค่ะTT
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่