ใช้เตาขนาด 18 ลิตรค่ะ
ปกติอบแต่คุ้กกี้ และเค้กทาน ใช้มานานแล้ว
วันนี้ลองอบขนมปังทานค่ะ พยามลดไฟ และเวลาแล้ว แต่ ด้านนอกขนมปังมันกรอบ แต่ไม่แข็งนะคะ ข้างในนุ่มอร่อยค่ะ คิดว่า เตามันเล็กไป
อยากขอคำแนะนำว่า ควรอบที่อุณหภูมิเท่าไหร่ และเวลาประมาณไหนดีคะ
วันนี้ ลอง 180 ไฟบนล่าง 20 นาที
เราใช้ไฟล่างอย่างเดียวก่อนค่ะ แล้วค่อยบนล่างตอนท้าย มันเหมือนกินพิซซ่าหนานุ่ม กรอบนอกนุ่มในค่ะ
ส่วนอันนี้
ไฟประมาณ 160 เวลา 20 นาที ไฟบนล่าง
มันกรอบนิดๆ ข้างในนุ่ม แต่ทานแล้วเหมือนมีรสแป้งติดปลายลิ้น เกรงว่าจะไม่สุก
ทั้งสองแบบไม่ได้ทาไข่แดงค่ะ ลองอบครั้งแรก
สูตรในยูทูป เค้าอบ 190°c 20 นาทีในหม้ออบลมร้อนค่ะ
ทีนี้เราควรปรับไฟยังไงดีค่ะ กราบบบบขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
ป.ล. เพิ่งเคยตั้งกระทู้ครั้งแรก ผิดถูกขอโทษด้วยนะคะ
ขอคำแนะนำ เรื่องอุณหภูมิ เตา 18 ลิตรค่ะ
ปกติอบแต่คุ้กกี้ และเค้กทาน ใช้มานานแล้ว
วันนี้ลองอบขนมปังทานค่ะ พยามลดไฟ และเวลาแล้ว แต่ ด้านนอกขนมปังมันกรอบ แต่ไม่แข็งนะคะ ข้างในนุ่มอร่อยค่ะ คิดว่า เตามันเล็กไป
อยากขอคำแนะนำว่า ควรอบที่อุณหภูมิเท่าไหร่ และเวลาประมาณไหนดีคะ
วันนี้ ลอง 180 ไฟบนล่าง 20 นาที
เราใช้ไฟล่างอย่างเดียวก่อนค่ะ แล้วค่อยบนล่างตอนท้าย มันเหมือนกินพิซซ่าหนานุ่ม กรอบนอกนุ่มในค่ะ
ส่วนอันนี้
ไฟประมาณ 160 เวลา 20 นาที ไฟบนล่าง
มันกรอบนิดๆ ข้างในนุ่ม แต่ทานแล้วเหมือนมีรสแป้งติดปลายลิ้น เกรงว่าจะไม่สุก
ทั้งสองแบบไม่ได้ทาไข่แดงค่ะ ลองอบครั้งแรก
สูตรในยูทูป เค้าอบ 190°c 20 นาทีในหม้ออบลมร้อนค่ะ
ทีนี้เราควรปรับไฟยังไงดีค่ะ กราบบบบขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
ป.ล. เพิ่งเคยตั้งกระทู้ครั้งแรก ผิดถูกขอโทษด้วยนะคะ