ขนมปังนุ่มอบแล้วแข็งไปควรลดเวลาหรือลดอุณหภูมิ

เพิ่งลองทำขนมปังครั้งแรกเลยลองทำขนมปังฮอกไกโดนุ่มๆ ลองทำตามสูตรใช้ไฟล่าง 180 เวลา25-30 นาที แต่พอทำออกมารอบแรกดำกรอบเป็นขนมปังฝรั่งเศสเลย ไฟล่าง 180 เวลา 25 นาที
พอรอบสองลดเวลาเหลือ 20 นาทีไฟเท่าเดิม 180 สีขาวขึ้น แข็งน้อยลด
แบบนี้ผมควรลดไฟหรือลดเวลาดีครับถ้าจะให้ขนมปังนุ่ม

ด้านซ้ายดำๆอบครั้งแรก ด้านขวาขวาขึ้นอบครั้งที่สอง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่