หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ขอสูตรการทำแป้งโดรายากิแล้วนุ่มๆๆ ยิ่งแช่เย็นยิ่งนุ่มพอดีสูตรที่เราได้มาทำแล้วพอแช่เย็นมันแข็ง ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
กระทู้คำถาม
อาหารญี่ปุ่น
ขอสูตรการทำแป้งโดรายากิแล้วนุ่มๆๆ ยิ่งแช่เย็นยิ่งนุ่มพอดีสูตรที่เราได้มาทำแล้วพอแช่เย็นมันแข็ง ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อยากได้สูตร "แป้งเครปเค้ก" ที่นุ่มไม่แข็งกระด้างเวลาแช่เย็น
สมาชิกหมายเลข 1835840
ขอความช่วยเหลือจ้า !!! ขนมเปี๊ยะแช่เย็นแล้วแข็ง
ที่เคยซื้อทานหากนำไปแช่เย็นแล้วนำมาทานต่อยังคงความนุ่มอยู่ ตอนนี้ลองทำเอง พอเอาเข้าตู้เย็นวันรุ่งขึ้นปรากฎว่าแข็งโป๊ก โป๊ก ใครพอจะทราบบ้างคะ เราใช้สูตรที่ใช้แต่แป้งบัวแดงทั้งแป้งชั้นในและชั้นนอก ผสม
ใบตองต้องลม
ถามสูตรโดนัทจิ๋ว ที่ใช้เครื่องทำค่ะ ทำแล้วแป้งแข็งมากเลย ไม่นุ่มฟู
ตอนนี้ลองทำมา2สูตร สูตรนี้ http://www.atriumtech.com/cgi-bin/hilightcgi?Home=/home/InterWeb2000&File=/home2/searchdata/Forums2/http/www.ppantip.com/cafe/family/topic/N5069026/N5069026.html และสูตรน
ซูมิฟคุม
กลับมาทำขนมปังอีกครั้ง หลังจากที่ร้างมือไปนานค่ะ
ใช้สูตรเดิมที่เคยใช้มือปีสองปีที่แล้วค่ะ เหนียวนุ่มดี รอบนี้ลองเพิ่มแพ็ตโก-3 เข้ามาเพื่อแก้ปัญหาเก็บขนมไว้ข้ามคืนแล้วมีอาการแข็งขึ้น ไม่นุ่มเท่าตอนที่เสร็จใหม่ หลังจากอบเสร็จเมื่อคืน (ประมาณตีหนึ่ง) ก
ความปลอดภัยเริ่มต้นที่ตัวเรา
โดรายากิไส้ครีมสตรอว์เบอร์รี่
โดรายากิไส้ครีมสตรอว์เบอร์รี่ เซเว่น ความหอมหวานสไตล์ญี่ปุ่น โดรายากิไส้ครีมสตรอว์เบอร์รี่ ในแพกเกจสุดน่ารัก ลวดลายเมืองหิมะต้อนรับบรรยากาศอบอุ่นช่วงเทศกาล ตัวขนมโดรายากิมีความนุ่มละมุนสไตล์ญี่ปุ่นแ
ปากกาดาว
ขนมแป้งประเภทแพนเค้ก,วาฟเฟิล,ชอบแบบไหนมากที่สุด?
วาฟเฟิล. เครป. แพนเค้กมินิผัดเนย. โอปันยากิ (แพนเค้กใส่ไส้) .โตเกียว หรือโดรายากิ ไทยากิ แต่อันนี้ มันเหมือนโอปัน มาก ที่ว่ามาคือขนม ที่มีส่วนผสมเหมือนกัน อาจต่างกันนิดหน่อยตรง กรอบ กับ นุ่ม
สมาชิกหมายเลข 8521823
ทำขนมปังแล้วเนื้อแข็งแห้งค่ะ
รสชาติอร่อยนะคะ แต่เนื้อขนมปังแข็งและแห้งมากค่ะ (นวดมือค่ะ) อุณหภูมิในที่ทำ 20 องศา ค่ะ เราเอาของแห้งผสมกัน และของเหลวผสมกัน แยกไว้ แล้วแบ่งของเหลวเทไปส่วนผสมแห้ง ประมาณ 3 ครั้ง แล้วนวดจนพอเข้ากัน ในอ
สมาชิกหมายเลข 1845294
กุยช่ายเปลือยแป้ง กับน้ำจิ้มรสเด็ด แป้งเหนียวนุ่ม ทำกินเองได้ง่ายๆอร่อยด้วย
กุยช่ายเปลือยแป้ง กับน้ำจิ้มรสเด็ด แป้งเหนียวนุ่ม ทำกินเองได้ง่ายๆอร่อยด้วย *อัตราส่วน* ใบกุยช่าย 400-500 กรัม แป้งข้าวเจ้า 50 กรัม แป้งมัน 50 กรัม แป้งท้า
weiweija
เนื้อตุ๋นร้อนๆ พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ
วันนี้ชวนทุกคนมาทำเนื้อตุ๋นนุ่มๆ เปื่อยกันค่ะใช้เนื้อเสือร้องไห้ชาร์โลเล่ย์ขึ้นรูปแช่แข็งเริ่มต้นก็จะหั่นเนื้อเป็นชิ้นเต๋าขนาดใหญ่ ไม่ใช่ลูกเต๋านะคะจากนั้นก็เตรียมเครื่องตุ๋นยาจีน ใบเตย พร้อมแล้วก็ทำก
แม่มณีมีของกิน
ทำไงให้แป้งไดฟุกุ เวลาแช่เย็น ไม่แข็ง
คือเพิ่งฝึกทำไดฟุกุ ครับ ใช้แป้งมัน 100 g (เอาไปผัด ใช้ทำเป็นแป้งนวล) ใช้แป้งข้าวเหนียว 150 กรัม + แป้งข้าวโพด 20 กรัม + น้ำตาล 70 กรัม + น้ำเปล่า 220 กรัม >>> ผสมจนละลายดี แล้วเอาไปเข้าเวฟ
สมาชิกหมายเลข 2363551
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารญี่ปุ่น
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ขอสูตรการทำแป้งโดรายากิแล้วนุ่มๆๆ ยิ่งแช่เย็นยิ่งนุ่มพอดีสูตรที่เราได้มาทำแล้วพอแช่เย็นมันแข็ง ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ