หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ขอความช่วยเหลือจ้า !!! ขนมเปี๊ยะแช่เย็นแล้วแข็ง
กระทู้คำถาม
อาหารไทย
เบเกอรี่
สูตรอาหาร
อาหาร
ของหวาน
ที่เคยซื้อทานหากนำไปแช่เย็นแล้วนำมาทานต่อยังคงความนุ่มอยู่
ตอนนี้ลองทำเอง พอเอาเข้าตู้เย็นวันรุ่งขึ้นปรากฎว่าแข็งโป๊ก โป๊ก
ใครพอจะทราบบ้างคะ
เราใช้สูตรที่ใช้แต่แป้งบัวแดงทั้งแป้งชั้นในและชั้นนอก ผสมกับน้ำมันจ้า
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ไอศกรีมเป็นเกล็ดน้ำแข็ง เราทำอะไรผิดช่วยหน่อยค่า T^T
เราใช้สูตรและวิธีทำตามนี้เลย ตีวิปในถ้วยแช่เย็น วิปก็ขึ้นดี นำเข้าตู้เย็นคอยคนเรื่อยๆค่ะ แต่แปลกใจเรื่องนึงคือไอศกรีมแข็งช้ามาก ตู้เย็นเราถ้าแช่ไอศกรีมธรรมดาก็จะแข็งแบบตักง่ายหน่อยไม่แข็งโป๊ก รวมๆแล้ว
สมาชิกหมายเลข 1299746
บราวนี่แข็งโป๊กเลย มีวิธีแก้ไหมค่ะ
วันนี้ลองทำบราวนี่ค่ะ ลองทำตามขั้นตอนทุกอย่าง ปัญหาที่พบคือ 1. หน้าไม่กรอบค่ะ แอบแข็งด้วย 2. เนื้อขนมแฉะ 3. เอาเข้าตู้เย็นประมาณ 2 ชั่วโมง ลองทานปรากฎว่าแข็งมากๆเลยค่ะ ถามเพิ่มเติม 1. บราวนี่เก็บไ
Madame_Rasty
แช่ตู้เย็นแล้วแป้งแข็ง
สวัสดีค่ะ มีเรื่องสอบถามค่ะ พอดีลองทำไดฟูกุทานเองก็ทำตามสูตรต่างๆ แป้งก็ออกมาค่อนข้างดีค่ะ ทำเยอะไปหน่อยทานไม่หมดเลย เอาเข้าตู้เย็นค่ะ พอจะเอาออกมาทานอีกรอบปรากฎว่าแป้งแข็งมากค่ะ เลยมาสอบถามผู้รู้ว่าม
สมาชิกหมายเลข 1687789
"ปอเปี๊ยะ"
"ปอเปี๊ยะ" เป็นเมนูอาหารว่าง ที่หลายคนมักชอบทาน มีขายตามท้องตลาดทั่วไป หรือ มีแบบแช่แข็งตามห้างสรรพสินค้าหาซื้อได้ง่าย แต่เรื่องรสชาติก็ว่ากันไปอีกเรื่อง อีกทั้งเมนูนี้ยังเป็นเมนูหลอกล่อเด็ก
หมูอร่อย
ทำไมเค้กนึ่ง มันแข็งโป๊กเลยอ่ะคะ?
คือเมื่อวานเราลองทำดู ตามสูตรคือมีแป้งเค้ก(ในสูตรใช้แป้งสาลีแต่ของเรามีไม่พอเลยใช้แป้งเค้กแทน) ผงฟู เนย นม เบกกิ้งโซดา เราก็ทำตามสูตรนะ นึ่งเสร็จก็นุ่ม ฟู (แต่ไม่ได้ฟูแบบหน้าแตก) กินตอนร้อนๆอุ่นๆก็พอน
มานีมีปู
อยากได้สูตร "แป้งเครปเค้ก" ที่นุ่มไม่แข็งกระด้างเวลาแช่เย็น
สมาชิกหมายเลข 1835840
++ปอเปี๊ยะสด++ น้ำราดปอเปี๊ยะสูตรเด็ด
สวัสดีค่ะ...วันนี้เอาปอเปี๊ยะสดกับน้ำราดสูตรประจำบ้านมาแบ่งปันกันค่ะ น้ำราดรสชาติออกเปรี้ยวหวาน เวลากินรสชาติจะตัดกับพริกชี้ฟ้าที่แนมมา ปอเปี๊ยะสดเวลาไปกินตามร้านบางทีน้ำราดไม่ค่อยถูกใจ วันหยุดถ้า
narellan
ลูกเข้า 3 ขวบแล้วค่ะทานนม สูตรไหนดีคะ
ลูกเราเข้า 3 ขวบ ตอนนี้ทานสูตร 2 อยู่ ต้องเปลี่ยนเป็นสูตร 3 ไหมคะ สารอาหารต่างกันเยอะไหม หรือทานสูตร 2 ต่อได้เลย ขอคำแนะนำหน่อยจ้า
สมาชิกหมายเลข 8546726
เจียะอี๊ ตั่วแกเจ็กนี้ (กินขนมบัวลอย โตขึ้นอีกปี)
เจียะอี๊ ตั่วแกเจ็กนี้ (กินขนมบัวลอย โตขึ้นอีกปี)วันไหว้ขนมบัวลอยใกล้เข้ามาทุกที เสาร์ที่ 21 ธค. นี้แล้ว อีกสองวันแม่นันจะนำสูตรมาให้ทำกันค่ะ ขนมบัวลอยหรือ
good moments
ขอสูตรการทำแป้งโดรายากิแล้วนุ่มๆๆ ยิ่งแช่เย็นยิ่งนุ่มพอดีสูตรที่เราได้มาทำแล้วพอแช่เย็นมันแข็ง ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
ขอสูตรการทำแป้งโดรายากิแล้วนุ่มๆๆ ยิ่งแช่เย็นยิ่งนุ่มพอดีสูตรที่เราได้มาทำแล้วพอแช่เย็นมันแข็ง ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
สมาชิกหมายเลข 1618617
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารไทย
เบเกอรี่
สูตรอาหาร
อาหาร
ของหวาน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ขอความช่วยเหลือจ้า !!! ขนมเปี๊ยะแช่เย็นแล้วแข็ง
ตอนนี้ลองทำเอง พอเอาเข้าตู้เย็นวันรุ่งขึ้นปรากฎว่าแข็งโป๊ก โป๊ก
ใครพอจะทราบบ้างคะ
เราใช้สูตรที่ใช้แต่แป้งบัวแดงทั้งแป้งชั้นในและชั้นนอก ผสมกับน้ำมันจ้า