หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
แช่ตู้เย็นแล้วแป้งแข็ง
กระทู้คำถาม
สูตรอาหาร
ถนอมอาหาร
ตู้เย็น
อาหาร
ทำอาหาร
สวัสดีค่ะ มีเรื่องสอบถามค่ะ พอดีลองทำไดฟูกุทานเองก็ทำตามสูตรต่างๆ แป้งก็ออกมาค่อนข้างดีค่ะ
ทำเยอะไปหน่อยทานไม่หมดเลย เอาเข้าตู้เย็นค่ะ พอจะเอาออกมาทานอีกรอบปรากฎว่าแป้งแข็งมากค่ะ
เลยมาสอบถามผู้รู้ว่ามีวิธีแก้ไขหรือเปล่าคะ
ขอบคุณค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
สอบถามค่ะ ทำอย่างไรให้แป้งไดฟูกุนุ่ม แม้ว่าแช่ตู้เย็น 1-2วัน
สวัสดีค่ะ มีข้อสงสัย และปัญหาจากการทำขนมไดฟูกุค่ะ คือทำออกมาแป้งนุ่มมากก แต่เมื่อนำไปใส่ตู้เย็นเป็นเวลา 1คืน นำออกมากลายเป็นแป้งแข็งและกระด้าง อยากจะสอบถามค่ะ ว่ามีวิธีการ หรือมีสูตรให้แป้งไม่แข็งเมื่
สมาชิกหมายเลข 866240
กรี๊ดลั่นเซเว่น! ไดฟูกุโอวัลตินเฟลค อร่อยจนต้องร้องขอชีวิต!
โอ้โห้! นี่มันไม่ใช่แค่ไดฟูกุธรรมดาแล้ว นี่มัน"มิติใหม่แห่งวงการไดฟูกุ" 🌟✨💫 บอกเลยว่าแค่เห็นโอวัลตินก็ใจสั่น ระริกระรี้ อยากจะกระโดดกอดตู้แช่ในเซเว่นแล้ว! พอแกะออก
สมาชิกหมายเลข 8021333
ทำไงให้แป้งไดฟุกุ เวลาแช่เย็น ไม่แข็ง
คือเพิ่งฝึกทำไดฟุกุ ครับ ใช้แป้งมัน 100 g (เอาไปผัด ใช้ทำเป็นแป้งนวล) ใช้แป้งข้าวเหนียว 150 กรัม + แป้งข้าวโพด 20 กรัม + น้ำตาล 70 กรัม + น้ำเปล่า 220 กรัม >>> ผสมจนละลายดี แล้วเอาไปเข้าเวฟ
สมาชิกหมายเลข 2363551
ทำเครปเค้กเสร็จแล้วเอาไปแช่ตู้เย็นแต่แป้งเค้กแข็งต้องทำยังไง
เราหัดทำเครปเค้ก หาสูตรมาจากในเน็ตแล้วลองทำ ทำเสร็จแล้วทานเลยรสชาติและเนื้อแป้งนุ่มหอมอร่อยมาก แต่พอเอาไปแช่ในตู้เย็นค้างคืนพรุ่งนี้เอามาทานรู้สึกว่าแป้งจะแข็งหน่อยๆไม่นุ่มเหมือนตอนทำเสร็จใหม่ ตอนแรก
pinkzaakaa
มีปัญหามาสอบถามผู้รู้เกี่ยวกับสปันจ์เค้กค่ะ
เราทำเค้กส้มเนื้อสปันจ์ค่ะ. ตอนอบเสร็จเนื้อสวยดีนะคะ ฟู นุ่ม เนื้อสัมผัสดึ๋งๆโอเคเลยค่ะ ก่อนแต่งเค้กก็รอให้ตัวเค้กเย็นลงแล้วนะคะ แต่งเสร็จเอาเค้กเข้าตู้เย็นข้ามมา1คืน พอตอนทานเนื้อเค้กมันไม่เหมือนเดิ
สมองสีรุ้ง
ไดฟูกุครัมชีส & ฮอกไกโดมิลค์
ไดฟูกุครัมชีส & ฮอกไกโดมิลค์ สโนว์แมนแสนนุ่ม หวานละมุนสุดฟินจากเซเว่น ใครเป็นสายหวานสายญี่ปุ่นต้องลอง ไดฟูกุครัมชีสและฮอกไกโดมิลค์ น่ารักสดใสด้วยลายสโนว์แมนสุดคิวท์ เข้ากับบรรยากาศเย็นๆหนาวๆ แบบน
ปากกาดาว
สอบถามวิธีทำหมูกรอบจากหม้อทอดโดยหนังฟูทั้งหมด ไม่แข็งค่ะ
ตามชื่อกระทู้เลยค่ะ หาวิธีทำหมูกรอบจากหม้อทอดโดยหนังฟูทั้งหมด ไม่แข็งค่ะ เล่าก่อนว่าลองทำด้วยการเอาหมูสามชั้นไปต้ม เจาะหนัง แช่น้ำส้มสายชูด้านหนัง 30 นาที แล้วเอาเข้าหม้ออบลมร้อน ตามคลิปต่างๆ ใน yout
สมาชิกหมายเลข 7382373
วันนี้ป้ามารายห์มีเมนู“Christmas Cookie” ต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสที่จะเข้ามาถึง มาฝึกทำคุกกี้พร้อมป้ากันเลยจ้า
วันนี้ป้ามารายห์มีเมนู “Christmas Cookie” ต้อนรับเทศกาล คริสต์มาส ที่จะเข้ามาถึง ยังมีเวลาซ้อมมือวาดลายคุกกี้ เผื่อบางท่านจะทำคุกกี้เป็นของฝาก ของขว
ป้ามารายห์
ข้าวหมูแดง สูตรหมูนุ่มๆ ถูกใจสูงวัย ที่บ้านมากค่ะ
สูตรนี้ ใช้สันคอหมู เนื้อจะนุ่มมากกว่าเนื้อสะโพก ค่ะ ส่วนผสม : เครื่องหมักหมูแดง เนื้อหมู (สะโพก/ สันนอก/ สันคอ) น้ำตาลทราย ซีอิ้วขาว แป้งมัน พริกไทย เกลือ ผงพะโล้ นิดหน่อย น้ำมันงา ซีอิ้
เที่ยวสบายสบาย
ขนมปังหน้ากุ้งทรงเครื่อง ......ทำยังไงน๊าไม่ให้อมน้ำมัน
สูตรขนมปังหน้ากุ้งทรงเครื่อง รื้อฟื้นเมนูสมัยวัยประถม (สูตรไม่อมน้ำมันนะ) ~~ • วัตถุดิบ: - ขนมปังแผ่น 4-6 แผ่น (หั่นเป็นชิ้นสามเหลี่ยม หรือสี่เห
weiweija
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สูตรอาหาร
ถนอมอาหาร
ตู้เย็น
อาหาร
ทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
แช่ตู้เย็นแล้วแป้งแข็ง
ทำเยอะไปหน่อยทานไม่หมดเลย เอาเข้าตู้เย็นค่ะ พอจะเอาออกมาทานอีกรอบปรากฎว่าแป้งแข็งมากค่ะ
เลยมาสอบถามผู้รู้ว่ามีวิธีแก้ไขหรือเปล่าคะ
ขอบคุณค่ะ