ใช้สูตรเดิมที่เคยใช้มือปีสองปีที่แล้วค่ะ เหนียวนุ่มดี รอบนี้ลองเพิ่มแพ็ตโก-3 เข้ามาเพื่อแก้ปัญหาเก็บขนมไว้ข้ามคืนแล้วมีอาการแข็งขึ้น ไม่นุ่มเท่าตอนที่เสร็จใหม่ หลังจากอบเสร็จเมื่อคืน (ประมาณตีหนึ่ง) ก็ลองวางทิ้งไว้ ลงมาดูอีกทีตอนบ่ายโมงวันนี้ พบว่าขนมปังยังคงเหนียวนุ่มดีอย่างที่ต้องการค่ะ เหลือการทดลองเพิ่มเติมคือแช่ตู้เย็นเก็บไว้ เพื่อทดสอบความนุ่มและเนื้อสัมผัสที่ได้
สูตรตาม link นี้ค่ะ
http://www.bloggang.com/viewblog.php?id=safety-is-our-responsibility&date=08-10-2011&group=2&gblog=2
1. เอาแป้งมาขึ้นรูปเป็นโลฟนะคะ ทิ้งไว้จนแป้งขึ้นได้ที่เอามาทานมที่หน้าก่อนเอาเข้าอบที่ไฟ 180 เป็นเวลา 22 นาที ไฟล่างเท่านั้น
2. ขนมปังหลังอบเสร็จ เอาเนยทาให้หอมและเงา
3. ลองเอามาสไลด์เป็นแผ่นดู เหนียวนุ่มดี
4. เอาเก็บใส่กล่อง ลองแช่เย็นต่อค่ะ
กลับมาทำขนมปังอีกครั้ง หลังจากที่ร้างมือไปนานค่ะ
สูตรตาม link นี้ค่ะ
http://www.bloggang.com/viewblog.php?id=safety-is-our-responsibility&date=08-10-2011&group=2&gblog=2
1. เอาแป้งมาขึ้นรูปเป็นโลฟนะคะ ทิ้งไว้จนแป้งขึ้นได้ที่เอามาทานมที่หน้าก่อนเอาเข้าอบที่ไฟ 180 เป็นเวลา 22 นาที ไฟล่างเท่านั้น
2. ขนมปังหลังอบเสร็จ เอาเนยทาให้หอมและเงา
3. ลองเอามาสไลด์เป็นแผ่นดู เหนียวนุ่มดี
4. เอาเก็บใส่กล่อง ลองแช่เย็นต่อค่ะ