วันนี้เอา เมนู ผัดมันฝรั่ง มาฝากนะค่ะ potato with vinegar เพื่อน คนจีนสอนมาอีกทีค่ะ
ไปดูกันเลย ^^
ส่วนประกอบ
กระเทียม
ขิงซอย
พริกสด
มันฝรั่ง ( กี่หัวแล้วแต่นะจ๊ะ )
เบค่อน อันนี้ไครอยากไส่ไม่ไส่ตามใจนะจ๊ะ หรือเปลี่ยนเปน เนื้ออย่างอื่นก้ได้ เช่นไส้กรอกแฮม
เครื่อง ปรุงก้มี
พริกไทย
เกลือ
น้ำส้มสายชู
ซีอิ้วขาว
แค่นี้เองค่ะ
วิธีทำก้
ทอดเบค่อนให้สุกก่อนนะค่ะ แล้วตักพักไว้ นำกระเทียมและขิงไปผัดๆก่อน พอหอม เกรียมนิดๆ ก้ตามไปด้วย มันฝรั่งที่เรา ซอยไว้ นะค่ะ ผัดไฟกลางซักครู่ เติมน้ำนิดหน่อย ให้มันฝรั่ง สุก ค่ะ ผัดไปเรื่อยพอมันฝรั่งสุกแล้ว ใส่เบค่อนที่เราแอบทอดไว้ตอนแรก ไส่พริกลงไปผัดต่อ ปรุงรส เกลือ น้ำส้มสายชู ซักสองฝาเล็ก เหยาะ ซีอิ้วขาวหน่อย ตบด้วยพริกไทย ก้เสร็จแล้วค่ะ ^^
ได้ตามนี้นะค่ะ
เมนูง่ายๆ ต้นทุน เบาๆค่ะ ^^
เมนูจีน ง่ายๆ ใครๆก้ทำได้ ^^
ไปดูกันเลย ^^
ส่วนประกอบ
กระเทียม
ขิงซอย
พริกสด
มันฝรั่ง ( กี่หัวแล้วแต่นะจ๊ะ )
เบค่อน อันนี้ไครอยากไส่ไม่ไส่ตามใจนะจ๊ะ หรือเปลี่ยนเปน เนื้ออย่างอื่นก้ได้ เช่นไส้กรอกแฮม
เครื่อง ปรุงก้มี
พริกไทย
เกลือ
น้ำส้มสายชู
ซีอิ้วขาว
แค่นี้เองค่ะ
วิธีทำก้
ทอดเบค่อนให้สุกก่อนนะค่ะ แล้วตักพักไว้ นำกระเทียมและขิงไปผัดๆก่อน พอหอม เกรียมนิดๆ ก้ตามไปด้วย มันฝรั่งที่เรา ซอยไว้ นะค่ะ ผัดไฟกลางซักครู่ เติมน้ำนิดหน่อย ให้มันฝรั่ง สุก ค่ะ ผัดไปเรื่อยพอมันฝรั่งสุกแล้ว ใส่เบค่อนที่เราแอบทอดไว้ตอนแรก ไส่พริกลงไปผัดต่อ ปรุงรส เกลือ น้ำส้มสายชู ซักสองฝาเล็ก เหยาะ ซีอิ้วขาวหน่อย ตบด้วยพริกไทย ก้เสร็จแล้วค่ะ ^^
ได้ตามนี้นะค่ะ
เมนูง่ายๆ ต้นทุน เบาๆค่ะ ^^