*** สปาเก็ตตี้ที่ไม่มีแป้ง สูตรลดน้ำหนัก ***

วันนี้วันอาทิตย์ไม่มีอะไรทำ ก็ทำเมนูสุขภาพ ๆ แบบง่าย ๆ ขึ้นมาดีกว่า หน้าตาประมาณนี้ครับ





เครื่องปรุงหลัก ๆ
- Zucchini (ญาติกับแตงกวาแต่รสชาติจืด ๆ) และ Squash (ญาติกับฟักทองแต่หน้าตาคล้ายแตงกวา) เป็นผักที่แคลอลี่น้อยมาก ๆ
- เนื้อบดแบบลีน ที่ไขมันแค่ 10% ซึ่งเป็นเปอร์เซ็นไขมันน้อยที่สุดในห้างที่ผมไปซื้อแล้ว ... อ้อ เนื้อหนัก 1 ปอด์น สำหรับกิน 2 คน
- หอมใหญ่ (ถ้าชอบติดหวานนิดแบบธรรมชาติ)
- ซอสมะเขือเทศ (ที่ผมขี้เกียจทำซอสเอง)



เส้น Squash และ Zucchini ที่ขูดแล้วหน้าตาประมาณนี้ (แอบเยอะนะเนี่ย) อารมณ์ประมาณเส้นมะละกอที่พร้อมจะทำส้มตำ ยิ้ม



ก่อนอื่นก็ตั้งกะทะ, เอาสเปรย์ฉีดกันเนื้อติดกะทะ (แอบไม่ใช้น้ำมันกันเลย), เอาเนื้อสับลงไปวน ๆ พอเริ่มจะสุกหน่อย
ก็ซอย ๆ หอมใหญ่ลงไป แล้วปรุงรสด้วยเกลือและน้ำตาลนิด



พอทุกอย่างเริ่มสุกดี ก็ใส่ซอสเลยครับ ผมใส่ไป 8 ช้อน อารมณ์ประมาณขลุกขลิก



หน้าตาที่เกือบจะพร้อมเสริฟแล้ว



เพิ่มรสด้วยพริกป่น ใบกะเพราแห้งป่น และ ชีส Parmesan อีกหน่อย แค่นี้ก็เสร็จแล้ว

ปล. บะหมี่ยิ้ม
1. กินกับไวน์แดงเพิ่มความเป็นคุณชาย/คุณนาย
2. ลืมกระเทียมสับลงไปผัด!!!
3. กินจนพุงกางแต่ได้แคลอลี่นิดเดียว
4. ที่ organic นี่แฟนผมหยิบมา ช่วงนี้กำลังเห่อ เอะอะอะไรก็ organic
5. ขอบคุณที่แวะมาชมกันครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่