สวัสดีค่ะ วันนี้ขอเสนอเมนูต้มยำ ไข่เจียว ด้วยวัตถุดิบที่หาได้ตามอัตภาพ และวิธีทำที่อาจไม่ตรงตามตำรา ถามว่ากินได้ยังไงคือจขกทเป็นคนลิ้นจระเข้ค่ะ เนื่องจากทักษะการทำอาหารต่ำและต้องมาอยู่ไกลบ้าน กินอาหารที่ทำเองจนไม่รู้แล้วว่าอะไรอร่อยไม่อร่อย หากมีข้อชี้แนะเชิญตามอัธยาศัยเลยค่ะ
วัตถุดิบ
เนื่องจากจขกทมีความรู้เรื่องปลาต่ำมากค่ะ ไปซุปเป้อมาเก็ตแผนกปลาแล้วงงมากปลาไหนเป็นปลาไหน เลยขอเซฟๆด้วยปลาแซลมอนหั่นท่อนมาแล้ว
และเครื่องต้มยำที่จัดมาให้แล้ว มีข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด
และมะนาว น้ำปลา(ดี)
สุดท้ายไม่ท้ายสุด พริก
แลผัก
ผักใส่ไปเยอะมาก ต้มไปสักครู่ผักหายละลายไปกับน้ำเฉ้ย
ขั้นตอนทำไปตามใจสั่งมามากค่ะ ไม่มีรูปตอนทำนะคะต้องขออภัย รบกวนจินตนาการตามด้านล่างเลยค่ะ
1. เริ่มจากเอาหนังปลาออก แล้วหั่นปลาเป็นชิ้นๆ ใครถนัดชิ้นแบบไหนรูปดาว รูปคิตตี้ จัดเลยค่ะ
2. ต้มน้ำ รอน้ำเดือดใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด
3. รอสักครู่ กะเวลาประมาณร้องเพลงมารูโกะถึงท่อนช้าลาล่า ใส่น้องแซลมอนลงไป
4. ใส่มะเขือเทศกับเห็ดลงไป
5. รอเดือด ปรุงรสด้วยน้ำปลา(ดี)และมะนาว ไม่ต้องใส่น้ำตาลนะคะ เราเป็นสาวหวานอยู่แล้ว
6. ปิดเตาพร้อมเสิร์ฟ
ในส่วนของหนังแซลมอนเราไม่ใส่ในต้มยำนะคะ อ้วนค่ะ ทิ้งไป
ซมร ซะเมื่อไหร่
ตั้งกระทะไม่ต้องใส่น้ำมัน เอาลงจี่ๆกระทะให้น้ำมันออกมาจนหนังเกรียมเล็กน้อย สักครู่ ใส่ไข่ที่ตีและปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ออกมาเป็นไข่เจียวหนังแซลมอนกรอบ
ตอนกินท่องตลอดเลยค่ะ โอเมก้า3 โอเมก้า3 ไม่อ้วน ไม่อ้วน
ชักภาพหมู่
ขอลาไปด้วยภาพนี้ สวัสดีค่ะ
ต้มยำปลาง่ายๆ แบบบ้านๆ
วัตถุดิบ
เนื่องจากจขกทมีความรู้เรื่องปลาต่ำมากค่ะ ไปซุปเป้อมาเก็ตแผนกปลาแล้วงงมากปลาไหนเป็นปลาไหน เลยขอเซฟๆด้วยปลาแซลมอนหั่นท่อนมาแล้ว
และเครื่องต้มยำที่จัดมาให้แล้ว มีข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด
และมะนาว น้ำปลา(ดี)
สุดท้ายไม่ท้ายสุด พริก
แลผัก
ผักใส่ไปเยอะมาก ต้มไปสักครู่ผักหายละลายไปกับน้ำเฉ้ย
ขั้นตอนทำไปตามใจสั่งมามากค่ะ ไม่มีรูปตอนทำนะคะต้องขออภัย รบกวนจินตนาการตามด้านล่างเลยค่ะ
1. เริ่มจากเอาหนังปลาออก แล้วหั่นปลาเป็นชิ้นๆ ใครถนัดชิ้นแบบไหนรูปดาว รูปคิตตี้ จัดเลยค่ะ
2. ต้มน้ำ รอน้ำเดือดใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด
3. รอสักครู่ กะเวลาประมาณร้องเพลงมารูโกะถึงท่อนช้าลาล่า ใส่น้องแซลมอนลงไป
4. ใส่มะเขือเทศกับเห็ดลงไป
5. รอเดือด ปรุงรสด้วยน้ำปลา(ดี)และมะนาว ไม่ต้องใส่น้ำตาลนะคะ เราเป็นสาวหวานอยู่แล้ว
6. ปิดเตาพร้อมเสิร์ฟ
ในส่วนของหนังแซลมอนเราไม่ใส่ในต้มยำนะคะ อ้วนค่ะ ทิ้งไป
ซมร ซะเมื่อไหร่
ตั้งกระทะไม่ต้องใส่น้ำมัน เอาลงจี่ๆกระทะให้น้ำมันออกมาจนหนังเกรียมเล็กน้อย สักครู่ ใส่ไข่ที่ตีและปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ออกมาเป็นไข่เจียวหนังแซลมอนกรอบ
ตอนกินท่องตลอดเลยค่ะ โอเมก้า3 โอเมก้า3 ไม่อ้วน ไม่อ้วน
ชักภาพหมู่
ขอลาไปด้วยภาพนี้ สวัสดีค่ะ