วันก่อนไปเดิน Makro ได้ปลาบึกมาเลยเป็นที่ มาของต้มยำปลาบึก ครับ
ก่อนอื่น เตรียมเครื่องปรุงก่อน
นำปลามาหั่นๆๆ
เตรียม ข่า ตะไคร ใบมะกรูด หอมแดง กระเทียม พรึก
ตามด้วยเห็ดออริจิ
เริ่มทำเลย ตั้งน้ำให้เดือดครับ ใส่เกลือไปสัก 1/2 ช้อนชา
ใส่ข่า
ตะไคร
ตามด้วยเนื้อปลาบึก และ ใบมะกรูด ใส่แล้วห้ามคนนะครับเดี๋ยวจะคาวไม่อร่อย
ใส่เห็ด และ มะเขือเทศ ต้มให้เห็ดพอสุก ก็ปิดไปครับ
มาปรุงกันในชามกันเลย น้ำปลา มะนาว น้ำตาลนิดๆ มีทริคนิดหน่อยคือ ทุบหอมแดง ใบมะกรูด กระเทียมสด ใส่ไปด้วยให้รสชาติดีไปอีกแบบ
แล้วก็ค่อยๆ ตักน้ำต้มยำ ใส่ให้พอ แล้วก็ปรุงเลยเอาตามที่ชอบ เสร็จแล้วก็ ตักเนื้อปลาใส่เป็นอันเสร็จครับ
โรยผักชีสักเล็กน้อย
เรียบร้อย แต่รู้สึกผักน้อยไปหน่อยตบท้ายด้วย สลักผัก + แซลม่อนรมควัน อีกซักจาน มันจะเข้ากันมั้ยเนี่ย ฮ่าๆ
อาจจะดูมั่วๆ ไปบ้างยังงัยก็ฝากติชมได้ครับขอบคุณทุกท่านครับ
** ทำต้มยำกินตอนเช้า ต้มยำปลาบึก **
ก่อนอื่น เตรียมเครื่องปรุงก่อน
นำปลามาหั่นๆๆ
เตรียม ข่า ตะไคร ใบมะกรูด หอมแดง กระเทียม พรึก
ตามด้วยเห็ดออริจิ
เริ่มทำเลย ตั้งน้ำให้เดือดครับ ใส่เกลือไปสัก 1/2 ช้อนชา
ใส่ข่า
ตะไคร
ตามด้วยเนื้อปลาบึก และ ใบมะกรูด ใส่แล้วห้ามคนนะครับเดี๋ยวจะคาวไม่อร่อย
ใส่เห็ด และ มะเขือเทศ ต้มให้เห็ดพอสุก ก็ปิดไปครับ
มาปรุงกันในชามกันเลย น้ำปลา มะนาว น้ำตาลนิดๆ มีทริคนิดหน่อยคือ ทุบหอมแดง ใบมะกรูด กระเทียมสด ใส่ไปด้วยให้รสชาติดีไปอีกแบบ
แล้วก็ค่อยๆ ตักน้ำต้มยำ ใส่ให้พอ แล้วก็ปรุงเลยเอาตามที่ชอบ เสร็จแล้วก็ ตักเนื้อปลาใส่เป็นอันเสร็จครับ
โรยผักชีสักเล็กน้อย
เรียบร้อย แต่รู้สึกผักน้อยไปหน่อยตบท้ายด้วย สลักผัก + แซลม่อนรมควัน อีกซักจาน มันจะเข้ากันมั้ยเนี่ย ฮ่าๆ
อาจจะดูมั่วๆ ไปบ้างยังงัยก็ฝากติชมได้ครับขอบคุณทุกท่านครับ