สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาทำต้มยำปลาทูค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีการทำอย่างละเอียดกันเลยค่า
ส่วนผสม
ปลาทูสด 15 ตัว
น้ำเปล่า 2 ลิตร
น้ำมะขามเปียก 4 ช้อนโต๊ะ
มะนาว 4 ลูก
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
พริกขี้หนูบุบ 20 เม็ด
ข่า 10 แว่น
ตะไคร้ 4 ต้น
ใบมะกรูด 10 ใบ
ผักชีฝรั่ง 5 ต้น
วิธีทำ
1. ใส่น้ำเปล่าลงไปในหม้อพร้อมกับข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด ต้มจนเดือด ใส่ปลาทูสดลงไปต้ม 15 นาที
2. ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย น้ำมะขามเปียก น้ำปลา ใส่มะเขือเทศ ผักชีฝรั่ง พริกขี้หนูบุบ
3. ต้ม 2 นาที
ต้มยำปลาทู กับข้าว เมนูสุขภาพ by ครัวหรรษา
ส่วนผสม
ปลาทูสด 15 ตัว
น้ำเปล่า 2 ลิตร
น้ำมะขามเปียก 4 ช้อนโต๊ะ
มะนาว 4 ลูก
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
พริกขี้หนูบุบ 20 เม็ด
ข่า 10 แว่น
ตะไคร้ 4 ต้น
ใบมะกรูด 10 ใบ
ผักชีฝรั่ง 5 ต้น
วิธีทำ
1. ใส่น้ำเปล่าลงไปในหม้อพร้อมกับข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด ต้มจนเดือด ใส่ปลาทูสดลงไปต้ม 15 นาที
2. ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย น้ำมะขามเปียก น้ำปลา ใส่มะเขือเทศ ผักชีฝรั่ง พริกขี้หนูบุบ
3. ต้ม 2 นาที