ต้มยำปลาทู กับข้าว เมนูสุขภาพ by ครัวหรรษา

สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาทำต้มยำปลาทูค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีการทำอย่างละเอียดกันเลยค่า

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสม 
ปลาทูสด 15 ตัว 
น้ำเปล่า 2 ลิตร 
น้ำมะขามเปียก 4 ช้อนโต๊ะ 
มะนาว 4 ลูก 
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ 
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา 
พริกขี้หนูบุบ 20 เม็ด 
ข่า 10 แว่น 
ตะไคร้ 4 ต้น 
ใบมะกรูด 10 ใบ 
ผักชีฝรั่ง 5 ต้น

วิธีทำ 
1. ใส่น้ำเปล่าลงไปในหม้อพร้อมกับข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด ต้มจนเดือด ใส่ปลาทูสดลงไปต้ม 15 นาที 
2. ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย น้ำมะขามเปียก น้ำปลา ใส่มะเขือเทศ ผักชีฝรั่ง พริกขี้หนูบุบ 
3. ต้ม 2 นาที
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่