Single Bread Egg Ham Cheese

สวัสดีครับ

วันนี้มานำเสนอเมนูอาหารเช้าง่ายๆ ตามไอเดียจากรูปนี้ครับ


สารภาพว่าเซฟไว้แล้วลืมไปว่ามีที่มาจากไหน  
เอาไป search ใน google ก็ไม่รู้อยู่ดีว่าใครทำคนแรก เหะๆ

ขออนุญาตท่านเจ้าของสูตร ณ ที่นี้เลยละกันนะครับ (^_^)’’

มาดูส่วนผสมกันเลยดีกว่า

ส่วนผสม
ขนมปัง            1  แผ่น
ไข่ไก่อุณหภูมิห้อง        1  ฟอง
เชดดาห์ชีส        1  แผ่น
แฮม            1  แผ่น
เนย            



วิธีทำ
นำขนมปังมาทาเนย 1 ด้าน  จากนั้นเจาะขนมปังเป็นช่องสี่เหลี่ยมตรงกลาง (อย่าชิดขอบเกินไป ระวังขอบขนมปังขาด)
ตัดชีส และแฮม ให้เท่าขนาดช่องขนมปังที่ตัดออกมา
ตั้งกระทะไฟอ่อนๆ (ไม่ต้องใส่น้ำมัน)  พอกระทะเริ่มร้อน วางขนมปัง เอาด้านที่ไม่ได้ทาเนยลง  ตามเทด้วยไข่ไก่ลงไปในช่องที่เจาะไว้
หาฝามาปิดกระทะ ให้ไข่ระอุด้านใน  







พอไข่สุกตามชอบแล้ว  เอาชีสและแฮมวางทับไข่  ตามด้วยขนมปังที่ตัดออกมา (เอาด้านที่ไม่ได้ทาเนยลง)  กดเบาๆให้ขนมปังไม่นูนสูงมากนัก   ไม่ต้องกลัวไข่แตก



จากนั้นใช้ตะหลิวพลิกทั้งหมดกลับด้าน (เปลี่ยนเป็นด้านขนมปังที่ทาเนยลง)
ทิ้งไว้จนเกรียมตามชอบ ตักขึ้นเสิร์ฟ

พอหั่นครึ่งดู เราก็จะได้ขนมปังแฮมชีส ที่มีไข่เยิ้มๆด้านในครับ แฮ่





[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

ขอบคุณครับ (^_^)
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่