หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
คำแนะนำ สำหรับสาวที่กำลังเบื่อหน่ายกับชีวิต
กระทู้สนทนา
แต่งกลอน
อย่าปล่อยให้ วัยสาว เศร้าอับแสง
เหมือนน้ำแกง แล้งรสชาติ ต้องปาดเหงื่อ
มากับพี่ มีรสเข้ม เค็มเหลือเฟือ
กัดก้อนเกลือ ไม่เบื่อลิ้น กินสองคน
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ประเภทเกลือและชนิดของเกลือที่นิยมใช้ปรุงอาหาร
เกลือเป็นเหนึ่งในครื่องปรุงที่เก่าแก่ หาง่ายที่สุด และมีการใช้แพร่หลายที่สุด มีการค้นพบว่ามนุษย์เริ่มผลิตเกลือปรุงอาหารครั้งแรกเมื่อ 6,000 ปีที่แล้ว ชนิดของเกลือมีหลากหลายประเภท มักมีคนสงสัยว่าเกลือมี
สมาชิกหมายเลข 7918220
ต้มเค็มฟักหมูสามชั้น น้ำซุปร้อนๆ ซดคล่องคอ พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ
เมื่อปีที่แล้วไปทำบุญที่บ้านอา จ.ชัยนาท ก็เลยได้ไปรู้จักเมนูนี้ค่ะ "ต้มเค็มฟักหมูสามชั้น"รสชาติจะออกเค็มหวาน สีเข้มๆ พอกินตอนร้อนๆ ซดแล้วคล่องคอมากๆ แม่มณีก็เลยมาลองทำเองสูตรนี้ไม่มีปรึกษาใค
แม่มณีมีของกิน
หมูชะมวง ทำแบบง่ายๆๆๆ ใช้สันคอหมูกับพายแก้ว อร่อยดีครับ 🤤😋✌️😃😄
หมูชะมวง ทำแบบง่ายๆๆๆ ใช้สันคอหมูกับพายแก้ว อร่อยดีครับ 🤤😋✌️😃😄 ส่วนตัวไม่ชอบแกงที่มันๆ เลี่ยนๆ แบบน้ำมันลอยหน้าเยิ้มๆ นี้ยอมแพ้เลยครับ ความหวาน
กานต์(วีระพัฒน์)
😍🐟🌼🌶🧅🧄🌺@@...(*_*)ฉู่ฉี่ปลาSea bream/ปลาอีคุด ใส่นมสดแทนน้ำกะทิ(*_*)...@@😍🐟🌼🌶🧅🧄🌺
😀🌶🐟🌼วันนี้ขอนำเสนอ ฉู่ฉี่ปลาSea bream/ปลาอีคุด เป็นเมนูฉูฉี่ที่ใช้นมสดแทนกะทิ พร้อมด้วย เครื่องแกงรสเผ็ดเข้ม กลมกล่อมถึงเครืองแกง น้ำแกงจะคลุกคลิก เผ็ด เค็มๆ หวานนิด ๆ
สมาชิกหมายเลข 3902534
🌸 แกงมะเขือเทศ …Vietnamese style food
แกงมะเขือเทศ ตัวซุปจะมีรสชาติเปรี้ยวจากมะเขือเทศ และใช้เกลือเพื่อเพิ่มรสเค็มให้ตัวน้ำซุป … ส่วนประกอบ 1.มะเขือเทศ 1 kg. (ตัดและควักไส้ออก) 2.หมูสับ 950 g. 3.ไข่ไก่ 2 ใบ 4.หอมแดงซอย ,ต้นห
สมาชิกหมายเลข 6896206
พะโล้แห้ง รสชาติเข้มข้น สำหรับคนไม่ชอบซดน้ำแกง
สวัสดีค่ะ วันนี้มาต้มพะโล้ ในช่วงตอนค่ำๆทำไว้กินในตอนเช้าวันรุ่งขึ้นค่ะ พะโล้แห้ง ไม่ได้เป็นสูตรพิเศษอะไรหรอกค่ะก็ต้มพะโล้เหมือนที่บ้านอื่นๆต้มกันน่ะแหล่ะ เพียงแค่ เราไม่ชอบกินพะโล้ที่มีรสหวานเจี๊ยบ ไ
เจ๊แก้ว คนเก่ง
BufFeast Review : ปิ้งย่างดรายเอจแสนนุ่มนวล ริมถนนบางใหญ่ "Yoon Korean BBQ"@โฮมมอร์ บางใหญ่
เมื่อวานผมมีเข้าอ๊อฟฟิศเพื่อไปเอางาน ขากลับเลยแวะกินมื้อเที่ยงแถวๆนั้นซะ เป็นร้านแนวปิ้งย่างเกาหลีที่เปิดมาได้ไม่นาน ในแถบบางใหญ่ อย่าง Yoon Korean ตั้งอยู่ ณ โครงการโฮมม
TheHeatBufFeast
เอา ขาหมู(คากิ)และลิ้นหมู มาทำแกงฮังเล แทนหมูสามชั้น
เอาขาหมูส่วนคากิและลิ้นหมูมาแกงฮังเล แทน หมูสามชั้น เครื่องปรุง คากิ 1 กก. ลิ้นหมู 2 ชิ้น พริกแกงแดง 2.5 ขีด ผงกะหรี่ 2 ช้อนโต๊ะ หอมแขก 5 หัว ขิง กระเทียม กระเทียมดอง ปรุงรสด้วย เกลือ น้ำมะขามเปียก
swin
@@...(*_*) แกงส้มปลาSea bream กับแอปเปิ้ล (*_*)...@@
วันนี้เรามาทำแกงส้มใต้กินกันเถอะ "ส้ม" ในภาษาใต้ แปลว่าเปรี้ยวหรือรสเปรี้ยว ดังนั้นแกงมีรสเปรี้ยวนำจึงเรียกว่าแกงส้ม (แกงส้มใต้จะมีรสเผ็ด เค็ม เปรี้ยว ไม่นิยมหวาน) ทำได้ง่ายอร่อยมาก
สมาชิกหมายเลข 3902534
ต้มจืดมะระยัดไส้ ใส่ผักกาดดอง
สวัสดี วันฝนตกแร๊ง แรง เลยค่ะแถวนี้วันนี้ เลยทำต้มจืด ซดน้ำร้อนๆให้เข้ากับบรรยากาศเย็นๆ ต้มจืดมะระยัดไส้ ใส่ผักกาดดอง พอดีมีผักกาดดองที่ซื้อมาจะทำผัดไข่เป็นผักกาดแบบแห้งๆ ไม่ได้มีน้ำมาด้วย เราจะแช่ม
เจ๊แก้ว คนเก่ง
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
แต่งกลอน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
คำแนะนำ สำหรับสาวที่กำลังเบื่อหน่ายกับชีวิต
เหมือนน้ำแกง แล้งรสชาติ ต้องปาดเหงื่อ
มากับพี่ มีรสเข้ม เค็มเหลือเฟือ
กัดก้อนเกลือ ไม่เบื่อลิ้น กินสองคน