หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
สารเสริมSP กับ โอวาเล็ต ต่างกันไหมคะ?
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
อยากรู้ในการทำเค้กเวลาที่ต้องใช้โอวาเลตเพื่อให้เค้กขึ้นฟู
แต่ถ้าเรามีแต่ SP ใช้แทนกันได้ไหมอ่ะคะ
แล้ว 2ตัวนี้เค้าให้ผลต่างกันยังไงคะ?
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
sp กับ โอวาเล็ต
sp กับ โอวาเลตต่างกันยังไงคะ แล้วใช้แทนกันในปริมาณเท่ากันได้รึเปล่า ผู้รู้รบกวนตอบด้วยค่า ขอบคุณค่ะ
สมาชิกหมายเลข 1425783
แพนเค้ก-วาฟเฟิลควรใช้สารเสริมชนิดไหนคะ
เราไม่แน่ใจว่าควรใช้ตัวไหนระหว่าง sp- โอวาเล็ต- อีซี 25 เค รู้ว่า sp-โอวาเล็ต ใช้กับ เค้กไข่ อีซี 25 เค ใช้กับเค้กเนย แต่แพนเค้กวาฟเฟิลตัวแป้งไปทางเค้กไข่ หรือเค้กเนยคะ เป็นสารที่ต้องใส่ แยกไข่ขาว-
สมาชิกหมายเลข 4956478
วันนี้มีสูตรบัตเตอร์เค้กแบบง่ายมากที่สุดมาฝากครับ
ส่วนตัวชอบสูตรคลาสสิคที่สุด คือ แป้ง ไข่ น้ำตาล เนยสด เท่ากันหมด ไม่ใส่นมผง ใช้เนยผสมก็ยังหอมอร่อยมาก เทคนิคการผสมบัตเตอร์เค้กมีหลายแบบนะครับ วันนี้เลือกเป็นเทคนิคการผสมแบบ All In คือตีผสมเค้กสูตรนี้
โกโก้คุง**
สูตรเค้กสปันจ์ ได้สูตรมา จะเพิ่มสูตรยังไงคะ
ขออนุญาติ page ครัวหัวไข่ค่ะ สูตร 2 ปอนด์ แบ่งใส่ถาด 9×9 (2ถาด) จะตี 2 สูตร ครั้งเดียวค่ะ ×2 ทุกส่วนผสมได้เลยมั้ยคะ? รวมทั้ง spจาก 7เป็น 14, ไข่ไก่ 4ฟอง เป็น8 ฟอง วันนี้ลองตีทุกอย่าง (เ
สมาชิกหมายเลข 2948568
ขอรบกวนถามเรื่อง SP และ โอวาเลต ค่ะ
เห็นในกระทู้เก่าๆ ว่าใช้แทนกันได้ พอดีจะทำเค้กส้มแต่ SP หมด อยากจะใช้โอวาเลตแทน ไข่ที่ใช้ต้องเป็นไข่อุณหภูมิห้องหรือไข่เย็นคะ เห็นในทู้เก่าเหมือนกันว่า โอวาเลตชอบของเย็นๆ ขอบคุณมากค่ะ
mimi_naja
สอบถามค่ะ สารเสริมSPกับ โอวาเล็ต ใช้แทนกันได้มั้ยค่ะ
สอบถามผู้รู้ค่ะ สารเสริมSPกับ โอวาเล็ต ใช้แทนกันได้มั้ยค่ะ พอดีมีโอวาเล็ต แต่ ในสูตรให้ใช้สารSP แต่เคยอาจเจอในเวป เค้าบอกว่า SP หรือโอวาเล็ต คือตัวเดียวกัน เลยงง?? ว่าใช้แทนกันได้มั้ยค่ะ แล้วถ้าใช้แท
aie_Sweet House
อยากรู้ค่ะ ช่วยตอบให้คลายสงสัยหน่อยค่ะ
คือว่า สารเสริม โอวาเล็ต ในพันทิปบอกว่าใช้กับขนมอบทุกชนิด แล้วเค้กที่มีส่วนผสมของไขมันและเนยตามสูตรให้ใช้ สารเสริม EC25K เค้กก็เป็นขนมอบ ก็แสดงว่า โอวาเล็ตก็น่าจะใช้แทน EC25K ได้ หรือเปล่าค่ะ
hairpiece
ทำไมอบเค้กแล้ว เนื้อแป้งไม่ขึ้นค่ะ ???
คือว่า เราลอง search วิธีทำเค้กจากเว็บมานะค่ะ มาสะดุดที่วิธีการทำเค้กส้มในตำนาน เลยอยากจะลองทำดู โดยทำกับอบขนมเค้กกับหม้อหุงข้าวนะค่ะ ผลออกมาพบว่าตอนอบเนื้อแป้งไม่ขึ้นฟูนะค่ะ แถมเนื้อแป้งด้านนอกสุกแต่
One Life One Love
วันนี้มีสูตรบัตเตอร์เค้กแบบง่ายมากที่สุดมาฝากครับ
ส่วนตัวชอบสูตรคลาสสิคที่สุด คือ แป้ง ไข่ น้ำตาล เนยสด เท่ากันหมด ไม่ใส่นมผง ใช้เนยผสมก็ยังหอมอร่อยมาก เทคนิคการผสมบัตเตอร์เค้กมีหลายแบบนะครับ วันนี้เลือกเ
โกโก้คุง**
วันนี้ป้าทำ "เค้กใบเตยฝอยทอง" อร่อยนุ่มละมุนลิ้น มีวิธีทำพร้อมส่วนผสมค่ะ
เค้กใบเตยฝอยทอง ส่วนผสม สปันจ์เค้กใบเตย(Sponge cake Pandan) ส่วนผสมสำหรับ 1 ปอนด์ 1.แป้งเค้ก 50 กรัม 2.ไข่ไก่เบอร์ 2 2 ฟอง 3.น้ำตาลทราย 40 กรัม 4.กลิ่นใบเตย 1/2 ชช 5.น้ำใบเตยคั้น 40 กรัม 6.สารเสริม S
ป้ามารายห์
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
สารเสริมSP กับ โอวาเล็ต ต่างกันไหมคะ?
แต่ถ้าเรามีแต่ SP ใช้แทนกันได้ไหมอ่ะคะ
แล้ว 2ตัวนี้เค้าให้ผลต่างกันยังไงคะ?