หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
sp กับ โอวาเล็ต
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
ทำอาหาร
ของหวาน
sp กับ โอวาเลตต่างกันยังไงคะ แล้วใช้แทนกันในปริมาณเท่ากันได้รึเปล่า
ผู้รู้รบกวนตอบด้วยค่า ขอบคุณค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
สอบถามค่ะ สารเสริมSPกับ โอวาเล็ต ใช้แทนกันได้มั้ยค่ะ
สอบถามผู้รู้ค่ะ สารเสริมSPกับ โอวาเล็ต ใช้แทนกันได้มั้ยค่ะ พอดีมีโอวาเล็ต แต่ ในสูตรให้ใช้สารSP แต่เคยอาจเจอในเวป เค้าบอกว่า SP หรือโอวาเล็ต คือตัวเดียวกัน เลยงง?? ว่าใช้แทนกันได้มั้ยค่ะ แล้วถ้าใช้แท
aie_Sweet House
สารเสริมSP กับ โอวาเล็ต ต่างกันไหมคะ?
อยากรู้ในการทำเค้กเวลาที่ต้องใช้โอวาเลตเพื่อให้เค้กขึ้นฟู แต่ถ้าเรามีแต่ SP ใช้แทนกันได้ไหมอ่ะคะ แล้ว 2ตัวนี้เค้าให้ผลต่างกันยังไงคะ?
สมาชิกหมายเลข 842414
มีใคร สงสัยเหมือนเราใหม ว่าสารเสริม เอสพี โอวาเล็ต ที่ใช้ในวงการเบเกอรี่ ทำจากอะไร
ตามหัวข้อเลยค่ะ คือ เราอยากรู้มากๆเลยค่ะว่า สารเสริมที่ใช้ ในการทำเค้ก ขนมปัง อย่างเช่น เอสพี โอวาเล็ต อีพี-25เค ทำจากอะไร ปกติ emulsifier จากธรรมชาติ สามารถเจอในอาหารประเภทไข่แดง ถั่วเหลือง หรืออย่าง
Wyoming_Girl
ขอรบกวนถามเรื่อง SP และ โอวาเลต ค่ะ
เห็นในกระทู้เก่าๆ ว่าใช้แทนกันได้ พอดีจะทำเค้กส้มแต่ SP หมด อยากจะใช้โอวาเลตแทน ไข่ที่ใช้ต้องเป็นไข่อุณหภูมิห้องหรือไข่เย็นคะ เห็นในทู้เก่าเหมือนกันว่า โอวาเลตชอบของเย็นๆ ขอบคุณมากค่ะ
mimi_naja
ใช้อะไรแทนสารเสริม SP ได้บ้าง
สมาชิกหมายเลข 3599407
แพนเค้ก-วาฟเฟิลควรใช้สารเสริมชนิดไหนคะ
เราไม่แน่ใจว่าควรใช้ตัวไหนระหว่าง sp- โอวาเล็ต- อีซี 25 เค รู้ว่า sp-โอวาเล็ต ใช้กับ เค้กไข่ อีซี 25 เค ใช้กับเค้กเนย แต่แพนเค้กวาฟเฟิลตัวแป้งไปทางเค้กไข่ หรือเค้กเนยคะ เป็นสารที่ต้องใส่ แยกไข่ขาว-
สมาชิกหมายเลข 4956478
ร้านขายเบเกอรี่ในห้างที่มีปริมาณเยอะเขาทำได้ยังไง?
เราเเพลนจะเปิดร้านขายขนม ขายเบเกอรี่ เวลาเราไปเดินห้างจะมีบล็อคให้ขายเบเกอรี่เเละมีตู้ใส่เบเกอรี่ จำนวนเบเกอรี่ที่มีก็หลากหลายชนิด เเต่พอซื้อมา พนักงานบอกว่าสามารถเก็บไว้ได้เเค่1วัน ส่วนใหญ่เบเกอรี่เก
สมาชิกหมายเลข 3030304
ขอสูตรบัตเตอร์เค้กที่เด็ดๆหน่อยค่ะ
สูตรที่ใช้สารเสริม SP หรือโอวาเล็ต มีสูตรไหนทำออกมาแล้วอร่อยๆบ้างคะ เพราะเราลองสูตรที่ไม่ใช่สาร ตียังไงผลออกมาก็ไม่เคยได้เนื้อที่เนียนนุ่มเลย รบกวนผู้รู้สูตรด้วยนะคะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ :)
สมาชิกหมายเลข 1144586
ระบบการนับเทอมของอเมริกานับยังไงคะ!?
สวัสดีค่ะ เราพึ่งมาอยู่ที่อเมริกาได้ไม่ถึงเดือน ตอนนี้น่าจะเข้าประมาณเกรด11ค่ะ อยากรู้ว่าเขานับเทอม(เรียกไม่ถูกเหมือนกันค่ะ=^=) นับเทอม1 เทอม2 ปิดเทอมเล็ก,ใหญ่ ยังไงคะ แล้วหาดูเกี่ยวกับเนื้อหาที่ต้องเ
สมาชิกหมายเลข 7280319
ถ้าสูตรบัตเตอร์เค้กใช้เนยล้วน เราเติมน้ำมัน เราเติมน้ำมันพืชลงไปเล็กน้อย จะทำให้เค้กพังไหม
คือในสูตรไม่ได้ใช้น้ำมัน แต่อยากเพิ่มน้ำมันพืชลงไป (เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น ส่วนปริมาณเนยคงเดิมตามสูตร) การทำแบบนี้จะได้ผลดีหรือเสียครับ แล้วควรเพิ่มเป็นสัดส่วนเท่าไหร่ดีครับ
สมาชิกหมายเลข 2463966
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
ทำอาหาร
ของหวาน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
sp กับ โอวาเล็ต
ผู้รู้รบกวนตอบด้วยค่า ขอบคุณค่ะ