มีใคร สงสัยเหมือนเราใหม ว่าสารเสริม เอสพี โอวาเล็ต ที่ใช้ในวงการเบเกอรี่ ทำจากอะไร

ตามหัวข้อเลยค่ะ คือ เราอยากรู้มากๆเลยค่ะว่า สารเสริมที่ใช้ ในการทำเค้ก ขนมปัง อย่างเช่น เอสพี โอวาเล็ต อีพี-25เค ทำจากอะไร ปกติ emulsifier จากธรรมชาติ สามารถเจอในอาหารประเภทไข่แดง ถั่วเหลือง หรืออย่างอื่นนอีกแต่เรารู้แค่นี้ แต่มีใครสงสัยใหมว่า สารเสริมที่เราๆใช้กันมีส่วนผสมที่ ทำจากอะไรบ้าง เป็นemulsifier ที่มาจากธรามชาติหรือเปล่า  อันตรายต่อร่างกายใหม หรือ สังเคราะห์ขึ้นมา   อย่างเช่น เอสพี  เราพยายามดูข้างกระป๋อง มีเลขที่ อย กำกับเรียบร้อย แต่ ทำไมถึงไม่มีบอกส่วนผสมให้ผู้บริโภคได้รู้ เผื่อ บางคนที่เค้าแพ้สารในนั้นขึ้นมา  และที่สำคัญ เราควรจะรู้ว่าเรากินอะไรเข้าไป และเดี๋ยวนี้คนไทยนิยมกินขนมฝรั่งกันมากขึ้น วงการเบเกอรี่เติบโตเร็วมาก ทำให้คนไทยได้มีโอกาสกินขนมอร่อยๆมากขึ้น เราแท้กห้องหว้ากอเผื่อมี ผู้รู้ที่เรียน วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี่และอาหาร เข้ามาสงเคาระห์ ช่วยเราตอบ หรือ ผู้รู้ท่านอื่นๆ จะขอบพระคุณเป็นอย่างสูงเลยค่ะ.
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่