หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ขอรบกวนถามเรื่อง SP และ โอวาเลต ค่ะ
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
เห็นในกระทู้เก่าๆ ว่าใช้แทนกันได้ พอดีจะทำเค้กส้มแต่ SP หมด อยากจะใช้โอวาเลตแทน ไข่ที่ใช้ต้องเป็นไข่อุณหภูมิห้องหรือไข่เย็นคะ เห็นในทู้เก่าเหมือนกันว่า โอวาเลตชอบของเย็นๆ ขอบคุณมากค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
สารเสริมSP กับ โอวาเล็ต ต่างกันไหมคะ?
อยากรู้ในการทำเค้กเวลาที่ต้องใช้โอวาเลตเพื่อให้เค้กขึ้นฟู แต่ถ้าเรามีแต่ SP ใช้แทนกันได้ไหมอ่ะคะ แล้ว 2ตัวนี้เค้าให้ผลต่างกันยังไงคะ?
สมาชิกหมายเลข 842414
มาทำเค้กส้ม เนื้อสปันจ์กันดีกว่า อร่อยนุ่มละมุมลิ้นเลยนะค้าาา
เค้กส้ม(orange cake) ส่วนผสมสปันจ์เค้กส้ม ส่วนผสมสำหรับ 3 ปอนด์ แป้งเค้ก 100 กรัม ไข่ไก่เบอร์ 1 3 ฟอง น้ำตาลทราย 90 กรัม กลิ่นส้ม 1/2 ชช นมสด หรือนมจืด 40 กรัม น้ำส้มคั้นหรือน้ำเปล่า 40 กรัม สารเสริม
ป้ามารายห์
แพนเค้ก-วาฟเฟิลควรใช้สารเสริมชนิดไหนคะ
เราไม่แน่ใจว่าควรใช้ตัวไหนระหว่าง sp- โอวาเล็ต- อีซี 25 เค รู้ว่า sp-โอวาเล็ต ใช้กับ เค้กไข่ อีซี 25 เค ใช้กับเค้กเนย แต่แพนเค้กวาฟเฟิลตัวแป้งไปทางเค้กไข่ หรือเค้กเนยคะ เป็นสารที่ต้องใส่ แยกไข่ขาว-
สมาชิกหมายเลข 4956478
มาชวนทำเค้กลูกส้มกันจ้าา
เค้กลูกส้ม(orange cake) จำนวน 10-12 ลูก ส่วนผสมสปันจ์เค้กส้ม แป้งเค้ก 100 กรัม ไข่ไก่เบอร์ 1 3 ฟอง น้ำตาลทราย 70-80 กรัม กลิ่นส้ม 1/2 ชช นมสด หรือนมจืด 40 กรัม น้ำส้มคั้นหรือน้ำเปล่า 40 กรัม สารเสริ
ป้ามารายห์
วันนี้มีสูตรบัตเตอร์เค้กแบบง่ายมากที่สุดมาฝากครับ
ส่วนตัวชอบสูตรคลาสสิคที่สุด คือ แป้ง ไข่ น้ำตาล เนยสด เท่ากันหมด ไม่ใส่นมผง ใช้เนยผสมก็ยังหอมอร่อยมาก เทคนิคการผสมบัตเตอร์เค้กมีหลายแบบนะครับ วันนี้เลือกเ
โกโก้คุง**
วันนี้ป้าทำ "Topo Map cake" ลวดลายสวยงาม เป็นเค้กเนื้อสปันจ์ อร่อยทำง่าย ลองทำกันดูนะคะ
Topo Map cake ส่วนผสม ขนาดพิมพ์ 8x8 นิ้ว 1.แป้งเค้ก 200 กรัม 2.ไข่ไก่เบอร์ 0 5 ฟอง 3.น้ำตาลทราย 150 กรัม 4.กลิ่นวานิลลา 1 ชช 5.น
ป้ามารายห์
เค้กไข่ไต้หวัน ทำไมเย็นตัวแล้วด้านล่างแข็งคะ
พอดีลองทำเค้กไข่ไต้หวันอร่อยดีมาก แต่ติดตรงที่พอเย็นตัวลง ด้านล่างประมาณครึ่งเซนมันจะเนื้อแข็งๆไม่ฟู ลองแก้มาหลายทางแล้ว เช่น คุมอุณหภูมิไข่ คนให้เนียนเท่ากันแต่ก็ยังไม่ได้ มันเป็นเพราะอะไ
สมาชิกหมายเลข 3046521
* รีวิว * เค้กไข่สอดไส้คัสตาร์ด เลอแปง (only at 7-11)
.. เค้กไข่สอดไส้คัสตาร์ด เลอแปง มี 3 ชิ้น น้ำหนัก 50 กรัม ราคา 16 บาท จะเป็นไงมาดูกัน
สมาชิกหมายเลข 7632509
Chocolate brownie cake ด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน
“เค้กบราวนี่ช็อกโกแลต” 😋 อร่อยทำง่ายได้ประโยชน์ ส่วนผสม 1. ข้าวโอ๊ต 2. เนยถั่ว 3. นมอัลมอนด์ 4. กล้วยสุก 5. ไข่ 6. ผงCacao 7. เมล็ดอัลมอนด์ (สำหรับตกแต่ง) วิธีทำ : 1. บดกล
SUPIfilms
สูตรเค้กสปันจ์ ได้สูตรมา จะเพิ่มสูตรยังไงคะ
ขออนุญาติ page ครัวหัวไข่ค่ะ สูตร 2 ปอนด์ แบ่งใส่ถาด 9×9 (2ถาด) จะตี 2 สูตร ครั้งเดียวค่ะ ×2 ทุกส่วนผสมได้เลยมั้ยคะ? รวมทั้ง spจาก 7เป็น 14, ไข่ไก่ 4ฟอง เป็น8 ฟอง วันนี้ลองตีทุกอย่าง (เ
สมาชิกหมายเลข 2948568
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ขอรบกวนถามเรื่อง SP และ โอวาเลต ค่ะ