ครั้งแรกกับการทำบราวหนี้ สูตรหน้ากรอบ หน้าแตก หน้าไหม้ T3T (18+++)

กระทู้สนทนา
สวัสดีครับพี่น้อง ก่อนหน้านี้เคยทำบราวหนี้ไมโครเวฟครับ (พิมพ์ถูกแล้วครับ มันควรชื่อบราวหนี้มากกว่าบราวนี่ครับ -.-)
หน้าตาก็พิลึกกึกกือ แต่ทุกคนชมว่าอร่อยมากกกกกกก ด้วยความเหิมเกริม ก็คิดเข้าข้างตัวเองว่า ถ้าได้เตาอบดีๆ ก็คง
จะทำออกมาดูเป็นบราวนี่จริงๆจังๆ ซักที เลยตัดสินใจสอยครับ!!

นี่ Mamaru 70 ลิตร จัดตัวใหญ่ เล่นเอาแบกกลับบ้านแทบไม่ได้ (ซื้อจากพระราม 9 บ้านอยู่จรัญ... ไม่มีรถส่วนตัว -*-)



หลังจากเผาเตา ทำทุกอย่างเรียบร้อยก็ถึงเวลาทำบราวนี่ที่รอคอยซะที!! เซิร์ทกูเกิ้ล หาสูตรที่ทำง่ายที่สุดครับ
ผมตัดสินใจใช้สูตรนี้ครับ http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2010/07/D9471368/D9471368.html
ว่าแล้วก็ลงมือทำกันเลย

ชั่งเนย ละลายน้ำตาล ทำตามขั้นตอน วอร์มเตาที่อุณหภูมิ 175 องศาบลาๆ เรียบร้อย!! จัดการเอาแป้งเอนกประสงค์มา
ใส่โกโก้...โกโก้ O___o ชิหายยยย โกโก้มีไม่พอ!!! ด้วยความที่เอาของเดิมที่เคยใช้มาทำเลยลืมดูปริมาณทั้งหมดก่อน
แล้วช้านจะทำยังงายยยยย ในสูตรให้ใช้ 60 กรัม แต่นี่มีแค่ครึ่งเดียวเท่านั้น

วิชามารสิครับ จ้วงแป้งออก 555+ ผลคือ อัดน้ำตาล เนย ไข่ไก่ เต็มสูบ แต่แป้งและโกโก้กะเอามั่วๆ นึกในใจ กุตายๆๆ
โม้เค้าไว้ซะเยอะ  เอาวะเป็นไงเป็นกัน จัดการปูกระดาษไขใส่พิมพ์แล้วเทส่วนผสมลงพิมพ์...

ความซวยบังเกิดอีกครั้ง ผมไม่รู้ว่าสูตรนี้ต้องใช้กับพิมพ์ขนาดไหน บังเอิญที่เตรียมไว้ มันใหญ่เกินส่วนผสมจนเทได้ไม่เต็ม
พิมพ์ เอาวะ ได้แค่ไหนแค่นั้น เลยเอาเข้าเตาอบ

WTFFFFF!!!! ลืมเช็คอุณหภูมิ พุ่งไป 200 กว่าๆ (เตาฉันมันร้อนแรงจริงๆ T T) ปลุกปล้ำกับเครื่องอยู่นาน ก็ตัดสินใจเอาเข้า
เตา แล้วก็นั่งเฝ้ามันหน้าเตานั่นล่ะ สักพักกลิ่นเริ่มออก เอออ หอมเหมือนกัน!! นึกไปนึกมา เอ...ส่วนผสมในพิมพ์เรามันบาง
มากเลยนี่หว่า ก้นจะไหม้ไหมน้าาาาาาาาา ตัดสินใจทันทีปิดไฟล่าง เอาไฟบนอย่างเดียวละกัน

สักพักเริ่มกลิ่นแปลกๆ ไหม้ครับพี่น้อง 555+ เอาออกมาแทบไม่ทัน ไม่รอเย็นแล้วเว้ยยยย เอาช้อนขูดนี่ล่ะ ไหนๆก็มั่วมาซะขนาด
นี้แล้ว แต่รสชาติมันใช้ได้ (ถ้าเอาส่วนที่ไหม้ออกไปนะครับ) แต่หน้าตาต้องปรับปรุงอย่างแรง 555++

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

ขอถามหน่อยครับ จากสูตรข้างบนควรใช้พิมพ์ขนาดไหนดีครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่