เราทำเมอร์แรงค์ตามสูตรนี้ค่ะ แต่บีบแค่หยดเล็กๆ ไม่ได้เป็นกุหลาบกลัวไม่สุก
แต่ปรากฎว่าพอขั้นตอนสุดท้าย แง้มเตาไว้นิดนึง พักให้เย็นประมาณ30นาที
พอเอาออกมา เมอร์แรงเหนียวมากค่ะ ติดกระดาษรองเอาไม่ออกเลย
เราเลยเอาไปอบอีก10นาที เพื่อให้เเห้ง พอเอาออกมาก็แห้ง อยู่แปบนึงเลยรีบแซะๆเก็บ
แค่แปบเดียวก็เหนียวอีกแล้วค่ะ เลยเอาไปแช่ตู้เย็น 1ชม. ลองเอาออกมากินแห้งนะคะ
แต่ๆ แปบเดียวเหนียวเหมือนเดิมเลย เหมือนพอหายเย็น โดนอากาศหน่อย ก็กลับไปเหนียวเหมือนเดิม
อยากถามว่าเป็นเพราะอะไรคะ แต่วันที่ทำอากาศค่อนข้างร้อนอยู่ อาจจะมีส่วนด้วย
แต่เคยซื้อแบบที่ขายตามร้าน อย่างเซเว่น อากาศร้อนยังไงก็ไม่เหนียวติดมือเลย
หรือว่าอาจจะทำคนละสูตร เคยเห็นมีสูตรที่ใส่แป้งข้าวโพดด้วย ยังไม่ได้ลองทำ
ถ้าใส่แป้งข้าวโพดเเล้วจะดีกว่ารึเปล่าค่ะ
ช่วยทีค่ะ ชอบกินมากๆ อยากทำเป็นจริงๆ
ช่วยทีค่ะ ทำเมอร์แรงค์ไม่สำเร็จ เหนียวหนึบติดมือเลย
แต่ปรากฎว่าพอขั้นตอนสุดท้าย แง้มเตาไว้นิดนึง พักให้เย็นประมาณ30นาที
พอเอาออกมา เมอร์แรงเหนียวมากค่ะ ติดกระดาษรองเอาไม่ออกเลย
เราเลยเอาไปอบอีก10นาที เพื่อให้เเห้ง พอเอาออกมาก็แห้ง อยู่แปบนึงเลยรีบแซะๆเก็บ
แค่แปบเดียวก็เหนียวอีกแล้วค่ะ เลยเอาไปแช่ตู้เย็น 1ชม. ลองเอาออกมากินแห้งนะคะ
แต่ๆ แปบเดียวเหนียวเหมือนเดิมเลย เหมือนพอหายเย็น โดนอากาศหน่อย ก็กลับไปเหนียวเหมือนเดิม
อยากถามว่าเป็นเพราะอะไรคะ แต่วันที่ทำอากาศค่อนข้างร้อนอยู่ อาจจะมีส่วนด้วย
แต่เคยซื้อแบบที่ขายตามร้าน อย่างเซเว่น อากาศร้อนยังไงก็ไม่เหนียวติดมือเลย
หรือว่าอาจจะทำคนละสูตร เคยเห็นมีสูตรที่ใส่แป้งข้าวโพดด้วย ยังไม่ได้ลองทำ
ถ้าใส่แป้งข้าวโพดเเล้วจะดีกว่ารึเปล่าค่ะ
ช่วยทีค่ะ ชอบกินมากๆ อยากทำเป็นจริงๆ