ใครเคยทำขนมเมอแรงค์ ขอแชร์ประสบการณ์หน่อยค่ะ

ทำเมอแรงค์ มา 7 ครั้งแล้ว ถามว่าดีขึ้นไหม ดีขึ้นจากครั้งแรกๆเรื่อยๆ แต่ตอนนี้ปัญหาที่พบตลอดเลย คือ
1. เมอแรงค์เนื้อไม่เนียน เหมือนมีฟองอากาศ ควรแก้ยังไงดีค่ะ
2. เมอแรงค์อบเสร็จ ทิ้งไว้ในเตาอบ 1-2 ชม พอเอาออกมาใส่กล่อง มันเหนียวๆ แต่พอปิดฝาทิ้งไว้ 1 คืน ก็กรอบร่วนดี แบบนี้ถูกไหมค่ะ หรือควรแห้งสนิทเลย

คือสงสัยอยู่ 2 ข้อค่ะ
ปล. เราเพิ่งหัดทำเมอแรงค์เพราะลูกสาวชอบกิน ซื้อกินก็แพง เลยคิดว่าลองทำเองดีกว่า ทำครั้งแรกไหม้ไป 1 ถาด อีกถาดลูกมานั่งแกะกิน ทั้งที่ไม่สวย เลยมีแรงฮึดที่จะทำและพัฒนาฝีมือไปเรื่อยๆค่ะ แต่ตอนนี้ทำมา 7 ครั้ง ยังรู้สึกว่าไม่ผ่านอยู่ดีค่ะ
เราใช้สูตรเชฟนุ่นทำนะคะ
เตาอบขนาดเล็ก อบ 2 ถาดพร้อมกัน เตาอบไม่มีพัดลมค่ะ ใช้ไฟอบ 50-60 องศา เพราะเคยใช้ 90 แล้วไหม้ค่ะ ใช้เวลา 1.30ชม ในการอบ
รสชาดขนมที่ทำ กรอบ ละลายในปาก หวานกำลังดี แต่กำลังคิดว่าจะทำขาย เลยคิดว่ามันควรจะดีกว่านี้ค่ะ มีรูปให้ดูด้วยนะคะ

หมายเหตุ เป็นการเขียนเกี่ยวกับเบเกอรี่ครั้งแรกในพันทิพ รบกวนทุกท่านชี้แนะด้วยนะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่