มะม่วงแช่อิ่ม

กระทู้สนทนา
ฤดูมะม่วงมาถึงแล้วค่ะ ที่บ้านเค้าก็มีหลายต้น ดกมากจนกินไม่ทันค่ะ เลยเอาไปดอง ดองมากก็กินไม่ทันอีก นี่แหละปัญหาค่ะ 55555 เลยลองเอามาแช่อิ่มดูค่ะ นักชิมของเค้าก็ พ่อแม่ญาติพี่น้อง - เพื่อนบ้าน - เพื่อนร่วมงานค่ะ แต่เอ........เขาจะอยากชิมหรือป่าวน๊อออออออ.......^^

สิ่งที่ต้องเตรียม
1. มะม่วงดอง 3 กก. (ถ้ายังไม่ปอกเปลือก เอาเป็น 4 กก. ค่ะ)
2. น้ำตาลทรายขาว 1 กก.
3. น้ำสำหรับทำน้ำเชื่อม 1 ลิตร
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่