สวัสดีช่วงหน้าร้อน ปี 2563
ที่บันทึกไว้ว่า เราๆ ทั้งประเทศ กำลังต่อสู้กับภาวะโรคระบาด Covid-19 กันอยู่
บางท่านต้องหยุดงาน อยู่กับบ้าน และดิฉันก็เป็นหนึ่งในนั้นค่ะ
เอาล่ะ เดินวนรอบๆ รั้วบ้าน แล้วพบว่า มะม่วง ออกลูกดกมาก
เลยจัดการเอามาทำ "มะม่วงแช่อิ่ม" ไว้คลายร้อนนะคะ
มาค่ะ มาดูวิธีการทำ ที่แสนจะง่ายดาย ใครๆ ก็ทำได้กันค่ะ
วัตถุดิบ และ อุปกรณ์ มีดังต่อไปนี้
1. มะม่วง 1 กก. (เป็นเนื้อมะม่วงที่ปอกและหั่นชิ้นแล้ว)
2. น้ำปูนใส 1.2 ลิตร
3. น้ำเชื่อม 1 ลิตร
4. ขวดโหลที่ปิดฝาสนิท
5. ตาชั่ง มีด เขียง และ กาละมังแช่
ชวนมาทำ "มะม่วงแช่อิ่ม" ช่วงหนี Covid-19
ที่บันทึกไว้ว่า เราๆ ทั้งประเทศ กำลังต่อสู้กับภาวะโรคระบาด Covid-19 กันอยู่
บางท่านต้องหยุดงาน อยู่กับบ้าน และดิฉันก็เป็นหนึ่งในนั้นค่ะ
เอาล่ะ เดินวนรอบๆ รั้วบ้าน แล้วพบว่า มะม่วง ออกลูกดกมาก
เลยจัดการเอามาทำ "มะม่วงแช่อิ่ม" ไว้คลายร้อนนะคะ
มาค่ะ มาดูวิธีการทำ ที่แสนจะง่ายดาย ใครๆ ก็ทำได้กันค่ะ
วัตถุดิบ และ อุปกรณ์ มีดังต่อไปนี้
1. มะม่วง 1 กก. (เป็นเนื้อมะม่วงที่ปอกและหั่นชิ้นแล้ว)
2. น้ำปูนใส 1.2 ลิตร
3. น้ำเชื่อม 1 ลิตร
4. ขวดโหลที่ปิดฝาสนิท
5. ตาชั่ง มีด เขียง และ กาละมังแช่