รบกวนท่านที่ขาย หรือเคยขาย ซาลาเปา แนะนำทีครับ

ตอนนี้ผมเริ่มขายซาลาเปาวันแรกเลยครับ ที่ตลาดในชุมชน เรื่องรสชาติผมคิดว่าอร่อยแล้วนะ แต่ผมก็เจอปัญหาดังนี้ครับ
1. ตอนทำที่บ้านแล้วเวลาผมจะเอาไปขายที่ตลาด ผมเอาซาลาเปาใส่ถุงใหญ่ ๆ รวม ๆ กันครับ แต่ปรากฎว่าพอจะขายซาลาเปา ดันติดกัน ทำให้ผิวดูไม่สวย เวลาแกะก็เป็นรอยอีกครับ
2. จำเป็นไหมครับ ว่าเราต้องอุ่นซาลาเปาไปเรื่อย ๆ แบบว่าขายตั้งแต่ตีห้า ไปจนถึงเจ็ดโมง ผมคิดว่าถ้าเราอุ่นตั้งไฟไปเรื่อย ๆ รสชาติหรือตัวซาลาเปามันจะแฉะ ๆ ขึ้นมาหน่อย ผมควรตั้งไฟ หรือทำอย่างไรดีครับ
3. เวลาเอาซาลาเปาใส่ถุงขายให้ลูกค้า รู้สึกว่าใส่ถุงยากมากเลยครับ แล้วเวลาผิวซาลาเปาไปโดนถุงก็ลอกอีก

รบกวนขอคำแนะนำให้กับผมด้วยนะครับ ผมอยากให้ลูกค้าทุกคนได้ทานของอร่อย ๆ ครับผม
แล้วขออนุญาต แท็กห้องสีลม เพิ่มจากห้องก้นครัวด้วยครับ เผื่อมีบางท่านพอให้คำปรึกษาได้ ขอบคุณครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
ผมไม่เคยขายนะครับ แต่เห็นคนที่ขายเขาทำกันแบบนี้นะ
- การขนย้าย....เอาซาลาเปาใส่กล่อง วางชั้นเดียวไม่ซ้อนกัน
บางเจ้าก็ใส่กล่องกระดาษ บางเจ้าก็ใส่กล่องโฟม บางเจ้าก็เป็นกล่องหรือถาดพลาสติกที่วางซ้อนๆกันได้
แบบนี้มันจะไม่ติดกันนะครับ
- ตอนขาย เขาจะเอาออกมานึ่งร้อนตลอดเวลา แต่แค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น และไม่นึ่งเพิ่มถ้ายังขายไม่ได้
เวลาขายได้จึงเอาที่เก็บไว้มานึ่งร้อนเพิ่ม ของสุกมาก่อนอยู่แล้ว นึ่งไม่นานก็ร้อนกินได้
ต้องคอยคำนวนและดูจากสถิติดีๆว่าช่วงไหนคนซื้อเยอะซื้อน้อย จะได้หยิบมานึ่งได้พอดีๆไม่เหลือทิ้งไว้นานซึ่งจะเละ หรือในหม้อนึ่งหมดไวเกิน นึ่งไม่ทันขาย คนซื้อจะเบื่อเอาได้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่