หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ขอความรู้เกี่ยวกับการนึ่ง ซาลาเปา ค่ะ
กระทู้คำถาม
ทำอาหาร
อาหาร
ถ้าซึ้งที่ใช้นึ่งเป็นแบบสองชั้น เราสามารถนึ่งพร้อมกันสองชั้นได้รึเปล่าคะ จะมีปัญหาเรื่องหยดน้ำรึเปล่าคะ และความร้อนใช้ไฟแรง / อ่อน ช่วงไหนบ้างคะ ขอบคุณมากค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
นึ่งซาลาเปาขายในโรงเรียนครับ แต่มีปัญหาน้ำหยดใส่และก็แฉะครับ มีวิธีแก้ปัญหามั้ยครับ
นึ่งซาลาเปาขายครับ นึ่งขายในโรงเรียน มีเวลาขายจริงๆแค่ประมาณ 2 ชั่วโมงแต่มีปัญหาน้ำหยดใส่และก็แฉะครับ มีวิธีแก้ปัญหามั้ยครับ รบกวนช่วยหน่อยนะครับ พ่อค้ามือใหม่หัดขายครับ ใช้ซึง นึ่งขนาด 40 ซม. มี 3 ซึ
jeabkorea
นึ่งซาลาเปาไม่ให้น้ำหยด!
มีปัญหาคะ ทำยังไงไม่ให้ซาลาเปาเปียกน้ำตอนนึ่งอะคะ กลัวซาลาเปาแป้งมันเปียก แหยะๆไม่น่ากินอะค่ะ ขายซาลาเปาอยู่ กลุ้มใจมากเลยคะ ไม่รู้จะหาทางแก้ปัญหาอย่างไรดี ใครพอรู้วิธีแก้ปัญหา ช่วยบอกหน่อยนะคะ ขอบ
สมาชิกหมายเลข 1720833
สอบถามวิธีอุ่นซาลาเปาขาย
กำลังจะเปิดร้านขายซาลาเปาค่ะ แต่ติดปัญหาคือ พอนำซาลาออกมาอุ่นเพื่อขาย ในซึ้งจะมีน้ำหยด ทำให้ซาลาเปาแฉะ ควรทำอย่างไรคะ ขอบคุณค่ะ ปล.แบบตั้งขายทั้งวันค่ะ พร้อมขายตลอดเวลาค่ะ
รักลูกมากมาย
ทำขนมจีบ+ซาลาเปา ดูแลอย่างไรดีครับ ระหว่างขายให้มันดูสดใหม่น่ากินเสมอๆ
ผมมือใหม่ พึ่งหัดทำซาลาเปา ขั้นตอนการทำก็ปกติครับ ทำได้ไม่มีปัญหามาก (จริงๆก็มีแหละ กลิ่นยีสต์แรงจัง ไม่ชอบเลย) แต่ที่สงสัยที่สุดคือ ผมจะเก็บดูแลอย่างไรดีครับระหว่างขาย คือมั่นนึ่งพร้อมกันหมดไม่ได้อย
พลังใจจงบังเกิด
รบกวนท่านที่ขาย หรือเคยขาย ซาลาเปา แนะนำทีครับ
ตอนนี้ผมเริ่มขายซาลาเปาวันแรกเลยครับ ที่ตลาดในชุมชน เรื่องรสชาติผมคิดว่าอร่อยแล้วนะ แต่ผมก็เจอปัญหาดังนี้ครับ 1. ตอนทำที่บ้านแล้วเวลาผมจะเอาไปขายที่ตลาด ผมเอาซาลาเปาใส่ถุงใหญ่ ๆ รวม ๆ กันครับ แต่ปรากฎ
สมาชิกหมายเลข 1221778
.***ในวันที่อ่อนล้า***
ในวันนี้ที่อ่อนล้า…………… มีมากมายปัญหาพาสับสน สุดร้าวรอน อ่อนไหวในกมล อยู่อย่างคนทุกข์ท้อทรมาน มองรอบกายดูคล้ายมีเพียงเรา อยู่กับเงาเคล้าคู่ผู้ผสาน เคียงข้างกายม
สุนันท์ยา
🎀 "ขนมกล้วย" 🍌 อร่อยซึ้งเต็มถาด 💋 รับเช้าวันที่ 3 มกราคม 2568 🧡🍃⭐👍🏻😬
🎀 "ขนมกล้วย" 💋 ขนมไทยรสชาติหอมหวานมัน อร่อยลงตัว สูตรใส่กล้วยแบบจัดเต็ม 🍌 บอกเลยว่าเป็นขนมไทยที่ทำง๊ายง่าย ง่ายมากๆเลยคะ ไปลงมือทำกันเลยค่ะ 👇🏻👇🏻 วัตถุดิบและส่วนผสม 1. กล้วยน้ำว้าสุกงอม 3 ห
บันทึกรักฟลามิงโก้
😍🌺🐔🌶🧅🧄🍺@@...(*_*)ไก่นึ่งเต้าเจี้ยว(*_*)...@@😍🌺🐔🌶🧅🧄🍺
🌼🥰🐔🌶🥂วันนี้ขอนำเสนอไก่นึ่งเต้าเจี้ยว เป็นเมนูที่เนื้อไก่นุ่ม ชุ่มฉ่ำมากๆ มาพร้อมกับกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของขิง เต้าเจี้ยว และน้ำมันงา ไก่นึ่งเต้าเจี้ยวนั้นทำได้ง่ายๆ
สมาชิกหมายเลข 3902534
[TripNote] ลุงอ้วนอิ่มพากิน: อร่อย ขนมต้มมะพร้าวอ่อน ร้านถ้วยนึ่ง อ่างศิลา ชลบุรี
วันพฤหัสบดีที่ 2 มกราคม พ.ศ. 2568 - GMT+07:00 🕒 13:32 น. 📌 ถ้วยนึ่ง ขนมถ้วยโบราณ 💵 205 บาท ขนมต้มมะพร้าวอ่อนอร่อยมากจริงๆ ต้มใหม่ หวานกำลังดี มะพร้าวขูดล้น กินอร่อย ส่วนขนมถ้วย ทำใหม่ ยังไม่เซ็ทตัว
ลุงอ้วนอิ่ม
ทำซาลาเปายีสต์ ทำไมซึ้งที่ 2 จึงออกเป็นสีน้ำตาลเลยคะ ซึ้งแรกสียังสวยอยู่เลยค่ะ
ปกตินึ่งกันกี่นาทีคะ ใช้ไฟปานกลางหรือไฟอ่อน ซึ้งแรกออกมาสีก็ยังปกติดี เกี่ยวกับเราทิ้งไว้นานไปหรือเปล่าโดยใส่ซึ้งรอไว้ ซึ้งที่ 2 นึ่งไฟปานกลางแล้วมาหรี่ไฟอ่อน เกี่ยวกันมั้ยคะว่าทำให้สีเปลี่ยนไปได้ พอด
นันทน์
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ทำอาหาร
อาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ขอความรู้เกี่ยวกับการนึ่ง ซาลาเปา ค่ะ