สอบถามวิธีนึ่งและอุ่นซาลาเเปาครับ

ตอนนี้ผมทำซาลาเปาขายอยู่นะครับ

มีคำถามอยากจะมาถามผู้เชี่ยวชาญด้านซาลาเปาหน่อยครับ

1.มีวิธีนึ่งซาลาเปาใส้ ถั่วดำ กับใส้ครีมไม่ให้หน้าซาลาเปาเหี่ยวไหมครับ

   ตอนนี้ซาลาเปาใส้ครีมกับใส้ถั่วดำ ผมใช้วิธีคลึงกลม นึ่งประมาณ 13 นาที ใช้ซึ้ง 40 ซม. 4 ชั้น ใช้ไฟแรง

   จะมีปัญหาว่าหน้าซาลาเปาเหี่ยวครับ โดยเฉพาะชั้นล่างสุด จะเป็นเกือบทุกลูก ชั้น 2 จะเป็นบางลูก แต่ชั้น 3-4 เกือบจะไม่เป็นเลย

   แต่ผิวซาลาเปาก็ไม่ได้ตึงสวยน่ากินนะครับ

  ก่อนหน้านี้ใช้เวลา 15 นาที จะเป็นเยอะกว่านี้ ตอนนี้ลดลงเหลือ 13 นาทีก็จะเป็นอยู่ ขะแก้ปัญหายังไงดีครับ ถ้าลดเวลาลงมาอีก ซาลาเปาจะ

  สุกไหมครับ


2.อุ่นซาลาเปาเพื่อเตรียมขายทั้งวันยังไงดีครับ

  ตอนนี้ผมใช้ซึ้ง 40 ชม. อันเดียวกับที่ใช้นึ่งครับ ตั้งไฟให้น้ำเดือด โดยที่ยังไม่ได้วางซาลาเปา พอน้ำเดือดก็ปิดไฟ แล้วยกซาลาเปาไปตั้งบน

  น้ำร้อน แล้วก็ปิดฝาซึ้งไว้ จะทำให้อุ่นซาลาเปาได้ประมาณ 1 ชม. ก็ต้องวนมาทำยังนี้อีก ทำแบบนี้จะมีปัญาเวลาใกล้ครบ 1 ชม.ซาลาเปาจะ

  ไม่ค่อยอุ่น ถ้าลูกค้ามาซื้อตอนนี้ก็จะไม่น่ากินครับ ผมเคยลองตั้งไฟเบาไว้ตลอดทั้งวัน ซาลาเปาจะเหลือง ไม่น่ากินครับ เพราะที่ร้านไม่ได้มี

  ลูกค้าตลอดเวลา บางทีก็มาพร้อมๆกัน บางทีก็เว้นไปเป็นชั่วโมงเลย จะแก้ปัญาตรงนี้ยังไงดีครับ


  มีอะไรก็ช่วยแนะนำพ่อค้าซาลาเปามือใหม่ด้วยนะครับ

  ขอบคุณทุกท่านมากครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่