🎀 วันนี้โบว์จะนึ่งซาลาเปาด้วยการอุ่นร้อนในหม้อหุงข้าว ที่คืนชีพรสชาติแสนอร่อยได้ง่ายๆ แต่สำหรับบ้านไหนที่มีไม่มี “หม้อนึ่งไฟฟ้า” หรือ “ซึ้งนึ่ง” สามารถใช้หม้อหุงข้าวธรรมดาๆแบบนี้ได้เลยค่ะ ตามไปดูวิธีทำกันเลย
วัตถุดิบ
1. ซาลาเปาแช่แข็ง 10-15 ลูก (โบว์ใช้.าลาเปาแบบแช่แข็งลูกมินิ ดีตรงที่ไม่มีฐานรองที่เป็นกระดาษขาวๆ) 😬
วิธีทำ
1. นำซาลาเปา มาวางเรียงในตะแกรงของหม้อหุงข้าว
2. ใส่น้ำเปล่าลงในหม้อ วางตะแกรงนึ่งลงไป
3. ปิดฝาแล้วกดหุง ทิ้งไว้ประมาณ 3 นาที 👉🏻 เปิดฝาหม้อมา ฟูมาก ฟุ้งด้วย 😬😬🤣🤣🤣
⭐⭐⭐ หรือใครที่ไม่มีตะแกรง วางไว้บนข้าวที่หุงสุกเรียบร้อย ปิดฝาทิ้งไว้อีกประมาณ 5-10 นาที ก็ได้กินเหมือนกันนะคะ
[CR] นึ่ง "ซาลาเปา" 🍙 ในหม้อหุงข้าว 🫕 ง่ายๆ ภายใน 3 นาที 💚💛🧡💋❄️⭐👍😬
วัตถุดิบ
1. ซาลาเปาแช่แข็ง 10-15 ลูก (โบว์ใช้.าลาเปาแบบแช่แข็งลูกมินิ ดีตรงที่ไม่มีฐานรองที่เป็นกระดาษขาวๆ) 😬
วิธีทำ
1. นำซาลาเปา มาวางเรียงในตะแกรงของหม้อหุงข้าว
2. ใส่น้ำเปล่าลงในหม้อ วางตะแกรงนึ่งลงไป
3. ปิดฝาแล้วกดหุง ทิ้งไว้ประมาณ 3 นาที 👉🏻 เปิดฝาหม้อมา ฟูมาก ฟุ้งด้วย 😬😬🤣🤣🤣
⭐⭐⭐ หรือใครที่ไม่มีตะแกรง วางไว้บนข้าวที่หุงสุกเรียบร้อย ปิดฝาทิ้งไว้อีกประมาณ 5-10 นาที ก็ได้กินเหมือนกันนะคะ
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้