คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
ประสบปัญหาเดียวกันเลยค่ะ ทำครั้งแรก พี่ชายลองชิมแล้วบอกว่าเหมือนปาท่องโก๋ 555
เลยลองมั่วๆเอาเองด้วยการลดแป้งสาลีเอนกประสงค์ลง ครึ่งนึง แล้วแทนที่ด้วยแป้งเค้กเข้าไป ครึ่งนึง
ใช้ได้ นุ่มขึ้นเยอะเลยค่ะ ลองดูนะคะ
เลยลองมั่วๆเอาเองด้วยการลดแป้งสาลีเอนกประสงค์ลง ครึ่งนึง แล้วแทนที่ด้วยแป้งเค้กเข้าไป ครึ่งนึง
ใช้ได้ นุ่มขึ้นเยอะเลยค่ะ ลองดูนะคะ
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
ทำโดนัท สูตรคุณ ฑีรฒ แล้วออกมาสัมผัสเหมือนปาท่องโก๋ แก้ยังไงดีคะ
ข้างนอกกรอบ ข้างในนุ่ม เหมือนซาลาเปาทอดเลยค่ะ (555+) ต่างแค่
อันนี้เนื้อข้างในจะแน่นกว่าซาลาเปาทอด(หรือปาท่องโก๋)
สูตรต้นฉบับค่ะ
แป้งสาลี 2.5 ถ้วย
นมอุ่น 210 มิล.ล
ยีสต์แห้ง 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ
ไข่แดง 1 ฟอง
เนยละลายแล้ว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันสำหรับทอด
http://www.bloggang.com/viewblog.php?id=yuiyui&date=18-11-2010&group=10&gblog=1
ของเราใช้ แป้งเอนกประสงค์ค่ะ
ตอนทำโดก็ฟู นุ่มนิ่มมากค่ะ (แต่ตอนตัดเป็นวงก่อนทอดไม่ค่อยฟู)
แต่พอทอดมาข้างนอกกรอบซะงั้น
รบกวนแนะนำหน่อยนะคะว่าแก้ไขยังไงดี
ปล. ถ้ายังให้สัมผัสหนึบๆด้วยแบบ พอนด์ เดอะ ริง ต้องใช้สูตยังไงหรือคะ
ขอบคุณค่ะ