แกงเผ็ดเห็ดถอบ
เครื่องปรุง พริกแกงเผ็ด กะปิกุ้งเคย หมูสับ ใบมะกรูด หัวกะทิ ลิ้นจี่กระป๋อง หยิบเงาะมาเฉย และนางเอก เห็ดถอบ
น้ำมะพร้าว นำมาคั้นเอาหัวกะทิ
มาแระหัวกะทิ
เริ่มด้วยการผัดพริกแกง กะปิ หมูสับเข้าด้วยกัน ไอจามกันไป ถ่ายรูปไม่ทันทำคนเดียวค่ะ พอหมูสุก ใส่น้ำใส่เห็ดเลย
ต้มจนคิดเอาเองว่าเห็ดสุก ใส่หัวกะทิ น้ำเชื่อมลิ้นจี่ป๋องพร้อมเนื้อ
ปีนี้ไม่พลาด ให้ม่ามี้หั่นใบมะกรูด บางเฉียบสวยงามมากค่ะ
นำใบมะกรูดลงกระทะปิดไฟ ตักเสริฟเลยค่ะ
รสชาติกลมกล่อม เค็มหวานพอดี เค็มจากกะปิ หวานจากน้ำเชื่อมลิ้นจี่และน้ำมะพร้าว ความมันจากกะทิ ครบอูมามิเลยค่ะ
ขาวๆ อวบๆ เอ้า อ้าปาก อ้ำๆๆๆๆๆๆๆ
ขอบคุณที่ติดตามชมคร้า
เห็ดถอบ หรือ เห็ดเผาะ วันนี้เสนอ
เครื่องปรุง พริกแกงเผ็ด กะปิกุ้งเคย หมูสับ ใบมะกรูด หัวกะทิ ลิ้นจี่กระป๋อง หยิบเงาะมาเฉย และนางเอก เห็ดถอบ
น้ำมะพร้าว นำมาคั้นเอาหัวกะทิ
มาแระหัวกะทิ
เริ่มด้วยการผัดพริกแกง กะปิ หมูสับเข้าด้วยกัน ไอจามกันไป ถ่ายรูปไม่ทันทำคนเดียวค่ะ พอหมูสุก ใส่น้ำใส่เห็ดเลย
ต้มจนคิดเอาเองว่าเห็ดสุก ใส่หัวกะทิ น้ำเชื่อมลิ้นจี่ป๋องพร้อมเนื้อ
ปีนี้ไม่พลาด ให้ม่ามี้หั่นใบมะกรูด บางเฉียบสวยงามมากค่ะ
นำใบมะกรูดลงกระทะปิดไฟ ตักเสริฟเลยค่ะ
รสชาติกลมกล่อม เค็มหวานพอดี เค็มจากกะปิ หวานจากน้ำเชื่อมลิ้นจี่และน้ำมะพร้าว ความมันจากกะทิ ครบอูมามิเลยค่ะ
ขาวๆ อวบๆ เอ้า อ้าปาก อ้ำๆๆๆๆๆๆๆ
ขอบคุณที่ติดตามชมคร้า