เครื่องปรุง
ผักรอง (ผักกาดหอม ผักสลัด)
เส้นหมี่/ เส้นใหญ่
ซีอิ้วดำ
กระเทียมสับ
หอมใหญ่เต๋า
มะเขือเทศเต๋า
หมูสับ
ซอสฝาเขียว
ซอสมะเขือเทศ
น้ำตาล
น้ำเปล่า
แป้งมัน
พริกไทย
วิธีทำ
1. ตั้งน้ำมันใส่กระเทียมสับพอเหลืองนำเส้นลงผัดใส่ซีอิ้วดำนิดหน่อยเพิ่มสีสันผัดพอสุกตักออกวางบนจานที่รองด้วยผักสลัด
2. กระทะใบเดิมใส่น้ำมันตามด้วยกระเทียมพอเหลืองใส่หมูสับผัดจนหมูสุก
3. ใส่หอมใหญ่ผัดจนสุกใส่มะเขือเทศ ปรุงรสด้วยซอสฝาเขียว ซอสมะเขือเทศ น้ำตาลทราย ชิมรสตามชอบ
4. ใส่น้ำพอขลุกขลิก ละลายแป้งมันในถ้วยค่อยๆเทใส่จนข้น
5. ตักใส่จานที่ผัดเส้นเตรียมไว้โรยพริกไทย
6. กินโลด
ก๋วยเตี๋ยวหมูสับ
ผักรอง (ผักกาดหอม ผักสลัด)
เส้นหมี่/ เส้นใหญ่
ซีอิ้วดำ
กระเทียมสับ
หอมใหญ่เต๋า
มะเขือเทศเต๋า
หมูสับ
ซอสฝาเขียว
ซอสมะเขือเทศ
น้ำตาล
น้ำเปล่า
แป้งมัน
พริกไทย
วิธีทำ
1. ตั้งน้ำมันใส่กระเทียมสับพอเหลืองนำเส้นลงผัดใส่ซีอิ้วดำนิดหน่อยเพิ่มสีสันผัดพอสุกตักออกวางบนจานที่รองด้วยผักสลัด
2. กระทะใบเดิมใส่น้ำมันตามด้วยกระเทียมพอเหลืองใส่หมูสับผัดจนหมูสุก
3. ใส่หอมใหญ่ผัดจนสุกใส่มะเขือเทศ ปรุงรสด้วยซอสฝาเขียว ซอสมะเขือเทศ น้ำตาลทราย ชิมรสตามชอบ
4. ใส่น้ำพอขลุกขลิก ละลายแป้งมันในถ้วยค่อยๆเทใส่จนข้น
5. ตักใส่จานที่ผัดเส้นเตรียมไว้โรยพริกไทย
6. กินโลด