ส้มตำทะเลไข่เข็ม เห็ดเข็มทองทอดกรอบ

เมนูแปลกใหม่จากส้มตำที่เราเคยทานกันบ่อยๆ วันนี้เรามีสูตร ส้มตำเห็ดเข็มทองทอดกรอบ มาฝากค่ะ
มาดูกันนะคะว่า น่าตาของเจ้าส้มตำเห็ดเข็มทองทอดกรอบ ของเราจะออกมามีหน้าตาเป็นอย่างไร เรามาเริ่มกันเลยนะคะ


ส่วนผสม

เห็ดเข็มทอง  ถั่วฝักยาว  มะเขือเทศ
กระเทียมกลีบ ถั่วลิสงคั่ว น้ำมะขามเปียก
แป้งทอดกรอบ น้ำเย็นจัด น้ำมัน
ไข่เค็ม หมึก กุ้งลวกสุก
มะนาว น้ำตาลปีบ น้ำปลา

วิธีทำ
1.ผสมน้ำเย็นจัดกับแป้งทอดกรอบนำเห็ดเข็มทองที่เตรียมไว้ลงชุบแป้ง (เห็ดเข็มทองต้องสะเด็ดน้ำนะคะ เวลาทอดไปจะได้ไม่อมน้ำมัน)


2.เตรียมเปิดเตาแล้วรอให้น้ำมันร้อนนำเห็ดเข็ดทองที่เราชุปแป้งไว้ สุกแล้วตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จาน


3.โขลกพริกขี้หนูกับกระเทียม ให้บุบสักเล็กน้อย แล้วใส่ถั่วฝักยาวตำๆให้ละเอียดสักหน่อย


4.ปรุงรสด้วย มะนาว น้ำตาลทราย น้ำมะขามเปียก น้ำปลา (ชอบแบบอีสานก็ใส่ปู ใส่น้ำปลาร้าลงไปตามใจชอบเลยค่ะ) ตำคลุกๆให้ส่วนผสมเข้ากันตักใส่ถ้วยพร้อม ไข่เค็ม หมึก กุ้ง ที่เราลวกเตรียวไว้เลยค่ะ


เสริฟน้ำส้มตำทะเลไข่เค็ม พร้อม เห็ดเข็มทองทอดกรอบ ว๊าววววววววววว น่าทาน สุดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่