ไข่เขียวเห็ดเข็มทอง​ หนาๆฟูๆ​ เคล็ดลับง่ายๆ!

ไข่เจียวเห็ดเข็มทอด​ เคล็ดลับทอดให้หนาๆฟูๆ​  กระทู้นี้เป็นเมนูไข่เจียวง่ายๆค่ะ​ แค่เลจะเจียวไข่กับเห็ดเข็มทอง​ เพิ่มความอร่อยให้ไข่เจียวของเรา​  มือใหม่ที่กำลังหัดเข้าครัว​ ต้องลองทำเมนูไข่เจียวเห็ดเข็มทองเลยนะคะ​ ทำง่ายและอร่อยมากๆค่ะ


วัตถุดิบ📌

📌เห็ดเข็มทอง​ 1​ แพ็ค
📌ไข่ไก่​ 5​ ฟอง
📌แป้งทอดกรอบ​ 1​ ช้อนแกง
📌น้ำปลา
📌น้ำตาลทราย
📌น้ำมันสำหรับทอด

ขั้นตอนการทำไข่เจียวเห็ดเข็มทอง📌

📌เตรียมวัตถุดิบให้พร้อมนะคะ​ ไข่ไก่​ เห็ดเข็มทอง​ และแป้งทอดกรอบค่ะ


📌นำเห็ดเข็มทองมาหั่นชิ้น​



📌ใช้มือแกะเห็ด​เข็มทอง​ ที่จับตัวเป็นกระจุก เขาจะได้ไม่จับตัวเป็นก้อนนะคะ


📌หลังจากนั้น​ ใส่แป้งทอดกรอบลงไปค่ะ​ 1​ ช้อนแกงกินข้าว


📌คลุกเคล้า​แป้งกับเห็ดเข็มทองให้เข้ากัน​


📌ใส่ไข่ไก่ลงไปเลยค่ะ


📌ปรุงรสด้วยน้ำปลา


📌ตามด้วยน้ำตาลทราย


📌ตีผสมไข่ไก่กับเห็ดเข็มทองให้เข้ากัน​ และเตรียมนำไปทอดกันเลยค่ะ



📌ใส่น้ำมันลงไปในหม้อ​ แค่เลจะใช้หม้อเล็กทอดนะคะ​ เพราะจะทำให้ไข่เจียวเห็ดเข็มทองของเราหนาขึ้นค่ะ


📌เมื่อน้ำมันร้อน​ ใส่ไข่ลงไปทอดเลยค่ะ


📌ทอดโดยใช้ไฟกลางไปเรื่อยๆ​ ไฟในการทอดอย่าแรงเกินนะคะ​ เดี๋ยวไข่เจียวจะไหม้


📌เมื่อด้านล่างเหลืองดีแล้ว​ ก็กลับด้านทอดต่อไปให้อีกด้านเหลืองเท่ากัน


📌เมื่อไข่เจียวสุกและเหลืองดีแล้ว​ ก็ตักขึ้นพักน้ำมันแค่นี้ก็เสร็จแล้วค่ะ




ไข่เจียวเห็ดเข็มทองของเราก็เสร็จแล้วนะคะ​ ง่ายมากค่ะวิธีทำ​ เพื่อนๆคิดเมนูไหนไม่ออก ก็ลองเอาไข่เจียวเห็ดเข็มทองไปทำกันดูนะคะ​ รสชาติปรับได้ตามชอบเลยค่ะ​ หนานุ่มอร่อยมากค่ะ

วิธีทำ​แบบวิดีโอ​📌
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แฟน​เพจ​📌https://www.facebook.com/PemsiniPansomsuy/

เฟซบุ๊ก📌https://www.facebook.com/profile.php?id=100006293111374

Youtube​📌แค่​เล​channel​

Email​📌junnony55@gmail.com​
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่