ไข่เจียวเห็ดเข็มทอด เคล็ดลับทอดให้หนาๆฟูๆ กระทู้นี้เป็นเมนูไข่เจียวง่ายๆค่ะ แค่เลจะเจียวไข่กับเห็ดเข็มทอง เพิ่มความอร่อยให้ไข่เจียวของเรา มือใหม่ที่กำลังหัดเข้าครัว ต้องลองทำเมนูไข่เจียวเห็ดเข็มทองเลยนะคะ ทำง่ายและอร่อยมากๆค่ะ
วัตถุดิบ📌
📌เห็ดเข็มทอง 1 แพ็ค
📌ไข่ไก่ 5 ฟอง
📌แป้งทอดกรอบ 1 ช้อนแกง
📌น้ำปลา
📌น้ำตาลทราย
📌น้ำมันสำหรับทอด
ขั้นตอนการทำไข่เจียวเห็ดเข็มทอง📌
📌เตรียมวัตถุดิบให้พร้อมนะคะ ไข่ไก่ เห็ดเข็มทอง และแป้งทอดกรอบค่ะ
📌นำเห็ดเข็มทองมาหั่นชิ้น
📌ใช้มือแกะเห็ดเข็มทอง ที่จับตัวเป็นกระจุก เขาจะได้ไม่จับตัวเป็นก้อนนะคะ
📌หลังจากนั้น ใส่แป้งทอดกรอบลงไปค่ะ 1 ช้อนแกงกินข้าว
📌คลุกเคล้าแป้งกับเห็ดเข็มทองให้เข้ากัน
📌ใส่ไข่ไก่ลงไปเลยค่ะ
📌ปรุงรสด้วยน้ำปลา
📌ตามด้วยน้ำตาลทราย
📌ตีผสมไข่ไก่กับเห็ดเข็มทองให้เข้ากัน และเตรียมนำไปทอดกันเลยค่ะ
📌ใส่น้ำมันลงไปในหม้อ แค่เลจะใช้หม้อเล็กทอดนะคะ เพราะจะทำให้ไข่เจียวเห็ดเข็มทองของเราหนาขึ้นค่ะ
📌เมื่อน้ำมันร้อน ใส่ไข่ลงไปทอดเลยค่ะ
📌ทอดโดยใช้ไฟกลางไปเรื่อยๆ ไฟในการทอดอย่าแรงเกินนะคะ เดี๋ยวไข่เจียวจะไหม้
📌เมื่อด้านล่างเหลืองดีแล้ว ก็กลับด้านทอดต่อไปให้อีกด้านเหลืองเท่ากัน
📌เมื่อไข่เจียวสุกและเหลืองดีแล้ว ก็ตักขึ้นพักน้ำมันแค่นี้ก็เสร็จแล้วค่ะ
ไข่เจียวเห็ดเข็มทองของเราก็เสร็จแล้วนะคะ ง่ายมากค่ะวิธีทำ เพื่อนๆคิดเมนูไหนไม่ออก ก็ลองเอาไข่เจียวเห็ดเข็มทองไปทำกันดูนะคะ รสชาติปรับได้ตามชอบเลยค่ะ หนานุ่มอร่อยมากค่ะ
วิธีทำแบบวิดีโอ📌
แฟนเพจ📌
https://www.facebook.com/PemsiniPansomsuy/
เฟซบุ๊ก📌
https://www.facebook.com/profile.php?id=100006293111374
Youtube📌แค่เลchannel
Email📌junnony55@gmail.com
ไข่เขียวเห็ดเข็มทอง หนาๆฟูๆ เคล็ดลับง่ายๆ!
วัตถุดิบ📌
📌เห็ดเข็มทอง 1 แพ็ค
📌ไข่ไก่ 5 ฟอง
📌แป้งทอดกรอบ 1 ช้อนแกง
📌น้ำปลา
📌น้ำตาลทราย
📌น้ำมันสำหรับทอด
ขั้นตอนการทำไข่เจียวเห็ดเข็มทอง📌
📌เตรียมวัตถุดิบให้พร้อมนะคะ ไข่ไก่ เห็ดเข็มทอง และแป้งทอดกรอบค่ะ
📌นำเห็ดเข็มทองมาหั่นชิ้น
📌ใช้มือแกะเห็ดเข็มทอง ที่จับตัวเป็นกระจุก เขาจะได้ไม่จับตัวเป็นก้อนนะคะ
📌หลังจากนั้น ใส่แป้งทอดกรอบลงไปค่ะ 1 ช้อนแกงกินข้าว
📌คลุกเคล้าแป้งกับเห็ดเข็มทองให้เข้ากัน
📌ใส่ไข่ไก่ลงไปเลยค่ะ
📌ปรุงรสด้วยน้ำปลา
📌ตามด้วยน้ำตาลทราย
📌ตีผสมไข่ไก่กับเห็ดเข็มทองให้เข้ากัน และเตรียมนำไปทอดกันเลยค่ะ
📌ใส่น้ำมันลงไปในหม้อ แค่เลจะใช้หม้อเล็กทอดนะคะ เพราะจะทำให้ไข่เจียวเห็ดเข็มทองของเราหนาขึ้นค่ะ
📌เมื่อน้ำมันร้อน ใส่ไข่ลงไปทอดเลยค่ะ
📌ทอดโดยใช้ไฟกลางไปเรื่อยๆ ไฟในการทอดอย่าแรงเกินนะคะ เดี๋ยวไข่เจียวจะไหม้
📌เมื่อด้านล่างเหลืองดีแล้ว ก็กลับด้านทอดต่อไปให้อีกด้านเหลืองเท่ากัน
📌เมื่อไข่เจียวสุกและเหลืองดีแล้ว ก็ตักขึ้นพักน้ำมันแค่นี้ก็เสร็จแล้วค่ะ
ไข่เจียวเห็ดเข็มทองของเราก็เสร็จแล้วนะคะ ง่ายมากค่ะวิธีทำ เพื่อนๆคิดเมนูไหนไม่ออก ก็ลองเอาไข่เจียวเห็ดเข็มทองไปทำกันดูนะคะ รสชาติปรับได้ตามชอบเลยค่ะ หนานุ่มอร่อยมากค่ะ
วิธีทำแบบวิดีโอ📌
แฟนเพจ📌https://www.facebook.com/PemsiniPansomsuy/
เฟซบุ๊ก📌https://www.facebook.com/profile.php?id=100006293111374
Youtube📌แค่เลchannel
Email📌junnony55@gmail.com