ส้มตำทอดกรอบ ปลาร้า กรอบจนสั่นสะเทือน พร้อมน้ำปลาร้าสุดแซ่บ

สวัสดีค่ะ วันนี้จะมานำเสนอเมนู ส้มตำทอดกรอบ ปลาร้า ด้วยความอยากทานส้มตำกรอบ แต่ก็ขาดปลาร้าไม่ได้ จึงผสานนางเข้าด้วยกันซะ ผลออกมาก็แซ่บถูกปากถูกใจยิ่งนักค่ะ กรอบจริงด้วยสูตรน้ำปูนใส ส่วนน้ำยำส้มตำก็แซ่บสุด ไปดูวิธีทำกันค่ะ



ส่วนผสม
มะละกอ 1 ลูก
แป้งสาลี 1/2 ถ้วย
แป้งข้าวจ้าว 1/2 ถ้วย
น้ำปูนใส 300 มล
เกลือ 1/2 ช้อนชา
ซีอิ๊วดำ 1/2 ช้อนชา

ส่วนน้ำยำปลาร้า
น้ำตาลโตนด 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลโตนด 2 ช้อนโต๊ะ
มะนาว 1 ลูก
น้ำปลาร้า 1 ช้อนโต๊ะ
พริกจินดา 5 เม็ด
กระเทียมไทย 5 เม็ด
ถั่วฝักยาว 1 ฝัก
มะเขือเทศ 5 ลูก
หมูยอ 80 กรัม
ถั่วลิสงอบ 10 กรัม
เม็ดมะม่วงหิมพานต์

สับ ฝานมะละกอ




ผสมแป้งสาลี แป้งข้าวจ้าว เกลือ ซีอิ้วดำ น้ำปูนใส ให้เข้ากัน






นำเส้นมะละกอคลุกแป้งทอดในน้ำมันร้อนจัด






ผสมน้ำตาลโตนด น้ำปลา มะนาว ให้เป็นน้ำเข้ากันดี






จากนั้นโขลกพริก กระเทียมไทย พอบุบ ตามด้วยถั่วฝักยาว







ตามด้วยมะเขือเทศ น้ำยำที่ทำไว้ และหมูยอ คลุกให้เข้ากัน







ตักน้ำส้มตำราดมะละกอทอด โรยด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ เป็นอันพร้อมแซ่บ







วิดิโอขั้นตอนการทำ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แฟนเพจ: https://www.facebook.com/kaethykitchen
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่