คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 3
ตามร้านก๋วยเตี๋ยวเค้าจะ ต้มน้ำกับใบเตยจนเดือดก่อนค่ะ แล้วจึงใส่ใบชาจีนลงไป คนให้ใบชาจมน้ำแล้วปิดไฟเลยค่ะ ความร้อนจะไปดึงกลิ่นและสีของชาออกมาเองค่ะ เคยช่วยแม่สามีขายก๋วยเตี๋ยวค่ะ
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เครื่องดื่ม
ขอทราบชนิดชาที่ใช้ในร้านก๋วยเตี๋ยว ร้านอาหารตามสั่งบางร้าน
ถ้าใครทราบผมขอวิธีต้มด้วยก็ดี ผมลองซื้อชาทุกยี่ห้อที่มีขายมาลองต้มดู ปรากฏว่ามันฝาด รสชาติไม่เห็นเหมือนกินที่ร้านเลย
ขอบคุณครับ