สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 5
วิธีง่าย ๆ ครับ ใช้ได้ทั้งไข่เก่าและใหม่ ต้มเสร็จ แช่น้ำเย็นสักพัก จากนั้น เอาไข่มาทุบกับโต๊ะหรือกับเขียงให้เปลือกแตกน่วมโดยรอบไข่ครับ จากนั้นใส่กลับลงไปแช่น้ำไว้สักยี่สิบนาที คราวนี้แกะไม่มีติกเปลือกแน่นอนครับ
ปล. ทำพาร์ทไทม์ร้านไทยใน ตปท ครับ ได้เทคนิคนี้มา เพราะต้องต้มไข่เยอะไว้ทำพะโล้ หรือทำสลัด
ปล. ทำพาร์ทไทม์ร้านไทยใน ตปท ครับ ได้เทคนิคนี้มา เพราะต้องต้มไข่เยอะไว้ทำพะโล้ หรือทำสลัด
ความคิดเห็นที่ 9
ไข่เป็ด เวลาผมต้มครั้งละมากๆ หรือไม่มาก จะใช้วิธีเรียงไข่ลงหม้อ เติมน้ำให้ท่วม ใส่เกลือป่นซัก 2 ชต. ต้มเดือด จะเอาแบบไหนตามเวลาที่กำหนด
แต่เมื่อได้เวลา ตักช้อนมาแช่ในน้ำเย็นจัด ๆ ถ้าไข่มาก น้ำจะกลับกลายเป็นร้อนอีก ให้เตรียมไว้สองอ่างจะดีที่สุดครับ
พอเย็นตัวได้ที่แน่ ๆ แล้ว เราจะใช้ไข่สองฟองในสองมือ กระเเทกกันเองจนเปลือกไข่ยุบยับทั่วฟอง ในน้ำนั้นครับ และแช่ทิ้งไว้ซัก 15 นาที
จากนั้น แกะเปลือกออกนิดนึง แล้วฉีกเปลือกไข่นั้นออกมา จะหลุดโดยง่ายไม่ติดไข่ขาวให้แหว่งเสียรูปเสียทรงและเสียอารมณ์ครับผม
แต่เมื่อได้เวลา ตักช้อนมาแช่ในน้ำเย็นจัด ๆ ถ้าไข่มาก น้ำจะกลับกลายเป็นร้อนอีก ให้เตรียมไว้สองอ่างจะดีที่สุดครับ
พอเย็นตัวได้ที่แน่ ๆ แล้ว เราจะใช้ไข่สองฟองในสองมือ กระเเทกกันเองจนเปลือกไข่ยุบยับทั่วฟอง ในน้ำนั้นครับ และแช่ทิ้งไว้ซัก 15 นาที
จากนั้น แกะเปลือกออกนิดนึง แล้วฉีกเปลือกไข่นั้นออกมา จะหลุดโดยง่ายไม่ติดไข่ขาวให้แหว่งเสียรูปเสียทรงและเสียอารมณ์ครับผม
แสดงความคิดเห็น
อยากทราบวิธีปอกเปลือกไข่เป็ด(ต้ม)โดยไม่ทำให้ไข่เละครับ ?