เมื่อวานวันหยุดเลยรื้อตู้เย็นดูว่ามีผักหรือสิ่งกินได้อันใดหลงเหลือบ้างไหม?
และด้วยความเบื่อข้าว หันไปเห็นซองเส้นสปาเก็ตตี้ ก็เลยได้เป็นเมนูนี้มาแหละค่าาา
ขั้นตอนแรกก็ต้มน้ำ ใส่เกลือนิดหน่อย ต้มเส้นสปาเก็ตตี้ตามปริมาณที่ต้องการเลย
ต่อมาเราก็มาเตรียมวัตถุดิบที่รื้อๆ ค้นๆ ได้จากการล้างตู้เย็น คือ
ถั่วฝักยาว (เริ่มเน่า), หอมใหญ่, แครอท, ต้นหอม, พริก, หมูสับ, ใบโหระพา และกระเทียม (ที่ลืมถ่าย)
เราเริ่มต้นจากเอากระเทียมกับพริกลงไปผัดให้ฉุน (เกินหอม) ก่อน ฮัดเช่ยยยยย
จากนั้นก็ตามด้วยผัดพืชพันธุ์ทั้งหลาย คลุกๆ ให้ทั่ว รอให้เริ่มสุกนิดหน่อยก็ใส่หมูตามลงไป
เมื่อหมูสุกก็ใส่เส้นสปาเก็ตตี้ แล้วปรุงรสตามชอบ เราเน้นแค่เกลือ พริกไทย น้ำตาล (นิดหน่อย)
ชิมจนอิ่ม เอ้ยย อร่อยถูกใจแล้ว ก็ใส่ใบโหระพา และต้นหอมลงไปผัดสักแป๊บ
แค่นี้ก็ได้ผัดสปาเก็ตตี้ (ล้างตู้เย็น) มากินแล้วววววววค่า ^^
อุ๊ย ขอเพิ่มคุณค่าโปรตีน ด้วยไข่เป็ดต้ม 8 นาที สุกกำลังดี เราชอบให้เยิ้มๆ แบบนี้ล่ะ
กินควบคู่กัน ก็อร่อย เค็มๆ มันๆ ไปอีกแบบจ้า ลองทำกันดูนะ ^^
[CR] | ผัดสปาเก็ตตี้ (ล้างตู้เย็น) ฮี่ๆ
และด้วยความเบื่อข้าว หันไปเห็นซองเส้นสปาเก็ตตี้ ก็เลยได้เป็นเมนูนี้มาแหละค่าาา
ขั้นตอนแรกก็ต้มน้ำ ใส่เกลือนิดหน่อย ต้มเส้นสปาเก็ตตี้ตามปริมาณที่ต้องการเลย
ต่อมาเราก็มาเตรียมวัตถุดิบที่รื้อๆ ค้นๆ ได้จากการล้างตู้เย็น คือ
ถั่วฝักยาว (เริ่มเน่า), หอมใหญ่, แครอท, ต้นหอม, พริก, หมูสับ, ใบโหระพา และกระเทียม (ที่ลืมถ่าย)
เราเริ่มต้นจากเอากระเทียมกับพริกลงไปผัดให้ฉุน (เกินหอม) ก่อน ฮัดเช่ยยยยย
จากนั้นก็ตามด้วยผัดพืชพันธุ์ทั้งหลาย คลุกๆ ให้ทั่ว รอให้เริ่มสุกนิดหน่อยก็ใส่หมูตามลงไป
เมื่อหมูสุกก็ใส่เส้นสปาเก็ตตี้ แล้วปรุงรสตามชอบ เราเน้นแค่เกลือ พริกไทย น้ำตาล (นิดหน่อย)
ชิมจนอิ่ม เอ้ยย อร่อยถูกใจแล้ว ก็ใส่ใบโหระพา และต้นหอมลงไปผัดสักแป๊บ
แค่นี้ก็ได้ผัดสปาเก็ตตี้ (ล้างตู้เย็น) มากินแล้วววววววค่า ^^
อุ๊ย ขอเพิ่มคุณค่าโปรตีน ด้วยไข่เป็ดต้ม 8 นาที สุกกำลังดี เราชอบให้เยิ้มๆ แบบนี้ล่ะ
กินควบคู่กัน ก็อร่อย เค็มๆ มันๆ ไปอีกแบบจ้า ลองทำกันดูนะ ^^