มาทำเมนูอาหารตามสั่งสุดฮิตอย่าง "ข้าวหมูกระเทียมไข่ดาว" กัน

สวัสดีคะเพื่อนๆชาวก้นครัวทุกท่าน Chicken Kitchen กลับมาพร้อมกับรายการสอนทำอาหาร "C.I.Y.-Cook It Yourself" และสูตรอาหารง่ายๆที่ทุกคนสามารถทำเองได้ที่บ้านอีกเช่นเคย เทปนี้เป็นเมนูอาหารตามสั่งสุดฮิตอย่างข้าวหมูกระเทียมไข่ดาว ถึงเมนูจะดูธรรมดาแต่อร่อยไม่ธรรมดานะคะ ไม่เชื่อก็ลองไปทำตามกันนะ ได้ผลยังไงมาเล่าสู่กันฟัง หรือส่งการบ้านกันหน่อยน๊า หัวเราะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ก่อนไปดูสูตร มาเปิดร้านกับเชฟน่านกันก่อน


และสูตร C.I.Y. Tape 023
ข้าวหมูทอดกระเทียม

ส่วนผสม
• เนื้อหมูสะโพกหั่นชิ้นเล็กบาง 300 กรัม
• น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
• ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำ ½ ถ้วย + 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
• กระเทียมโขลกเจียว ¼ ถ้วย
• พริกไทยป่น 2 ช้อนชา
• ซีอิ๋วดำชนิดหวานปริมาณเล็กน้อยสำหรับแต่งสี
• ข้าวสวยสำหรับจัดเสิร์ฟ
• แตงกวาสำหรับกินแนม

วิธีทำ
1. หมักเนื้อหมูกับน้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว และน้ำตาล ให้เข้ากันในอ่างผสม ค่อยๆใส่น้ำ 3 ช้อนโต๊ะ นวดให้เข้ากันจนน้ำแห้งซึมเข้าเนื้อหมู พักไว้ 30 นาที

2.ทอดไข่ดาวไว้ ความสุกตามใจชอบ

3. ตั้งกระทะน้ำมันบนไฟกลางพอร้อน ใส่เนื้อหมูที่หมัก ผัดให้สุกทั่ว ใส่น้ำที่เหลือ แต่งสีด้วยซีอิ๋วดำเล็กน้อย ผัดให้เข้ากัน ใส่กระเทียมเจียว (แบ่งไว้โรยหน้า)

3. ตักราดข้าวสวย โรยกระเทียมเจียวที่แบ่งไว้ เสิร์ฟกับแตงกวา


ผมทำได้ คุณก็ทำได้!
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่