เนื้อมันหนักไม่เบาฟูเหมือนที่เราซื้อกิน. ไม่ทราบมันผิดพลาดตรงไหน. รบกวนผู้รู้ดูสูตรให้หน่อยค่ะ
ส่วนผสม
น้ำตาลคาราเมล
น้ำตาลทราย 60 กรัม
ครีมคัสตาร์ด
น้ำตาลทราย 96 กรัม
นมข้นจืด 226 กรัม
ไข่แดง 68 กรัม (ไข่เบอร์3 ฟอง)
กลิ่นวานิลลา 2 กรัม (1/2 ชช.)
เนื้อเค้ก
แป้งพัดโบก 100 กรัม
ผงฟู 3. กรัม (1/4ชช.)
น้ำตาลทราย(กรัม) 53.5 กรัม
น้ำมันพืช 32.5 กรัม
น้ำ 96.4 กรัม
ไข่แดง 2 (ฟอง)
กลิ่นนมเนย 2 กรัม(1 ชช.)
ไข่ขาว 99 กรัม(3 ฟอง)
ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/2 ชช.
น้ำตาลทราย(2) 53.5 กรัม
ได้เอาไปให้เพื่อนกิน. เพื่อนบอกให้ใส่ สารเสริม SP. ด้วยอาจทำให้ดีขึ้น ไม่ทราบว่าใส่ในขั้นตอนไหนค่ะ. ขั้นทำเนื้อเค้กหรือขั้นตีไข่ขาวค่ะ
รบกวนผู้รู้ด้วยค่ะ
ทำคัสตาร์ดชิฟฟ่อนเค้ก. แล้วเนื้อชิฟฟ่อนหนัก ไม่เบาฟู
ส่วนผสม
น้ำตาลคาราเมล
น้ำตาลทราย 60 กรัม
ครีมคัสตาร์ด
น้ำตาลทราย 96 กรัม
นมข้นจืด 226 กรัม
ไข่แดง 68 กรัม (ไข่เบอร์3 ฟอง)
กลิ่นวานิลลา 2 กรัม (1/2 ชช.)
เนื้อเค้ก
แป้งพัดโบก 100 กรัม
ผงฟู 3. กรัม (1/4ชช.)
น้ำตาลทราย(กรัม) 53.5 กรัม
น้ำมันพืช 32.5 กรัม
น้ำ 96.4 กรัม
ไข่แดง 2 (ฟอง)
กลิ่นนมเนย 2 กรัม(1 ชช.)
ไข่ขาว 99 กรัม(3 ฟอง)
ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/2 ชช.
น้ำตาลทราย(2) 53.5 กรัม
ได้เอาไปให้เพื่อนกิน. เพื่อนบอกให้ใส่ สารเสริม SP. ด้วยอาจทำให้ดีขึ้น ไม่ทราบว่าใส่ในขั้นตอนไหนค่ะ. ขั้นทำเนื้อเค้กหรือขั้นตีไข่ขาวค่ะ
รบกวนผู้รู้ด้วยค่ะ