ทำคัสตาร์ดชิฟฟ่อนเค้ก. แล้วเนื้อชิฟฟ่อนหนัก ไม่เบาฟู

กระทู้คำถาม
เนื้อมันหนักไม่เบาฟูเหมือนที่เราซื้อกิน. ไม่ทราบมันผิดพลาดตรงไหน. รบกวนผู้รู้ดูสูตรให้หน่อยค่ะ

ส่วนผสม
น้ำตาลคาราเมล
น้ำตาลทราย          60   กรัม

ครีมคัสตาร์ด
น้ำตาลทราย         96  กรัม
นมข้นจืด              226  กรัม
ไข่แดง                  68  กรัม (ไข่เบอร์3 ฟอง)
กลิ่นวานิลลา            2  กรัม (1/2 ชช.)

เนื้อเค้ก
แป้งพัดโบก          100  กรัม
ผงฟู                       3.  กรัม (1/4ชช.)
น้ำตาลทราย(กรัม)   53.5 กรัม
น้ำมันพืช                32.5  กรัม
น้ำ                        96.4  กรัม
ไข่แดง                  2      (ฟอง)
กลิ่นนมเนย              2  กรัม(1 ชช.)
ไข่ขาว                  99   กรัม(3 ฟอง)
ครีมออฟทาร์ทาร์      1/2 ชช.
น้ำตาลทราย(2)      53.5   กรัม
ได้เอาไปให้เพื่อนกิน. เพื่อนบอกให้ใส่ สารเสริม  SP. ด้วยอาจทำให้ดีขึ้น ไม่ทราบว่าใส่ในขั้นตอนไหนค่ะ. ขั้นทำเนื้อเค้กหรือขั้นตีไข่ขาวค่ะ
รบกวนผู้รู้ด้วยค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่