สวัสดีครับ^^ เรื่องมีอยู่ว่า>>> วันหยุดไม่รู้จะทำอะไรดี อยู่ว่างๆ พอดีเปิดไปเจอ blog การทำคัสตาร์ดเค้ก ของแม่สลิ่ม
http://www.maesalim.com/desserts/vanilla-custard-cake/
ก็เลยเกิดอยากจะลองทำดู หุหุหุ ซึ่งสูตรนี้แม่สลิ่มก็นำมาจากกระทู้ของ เจ๊หลี กิน ๆ เที่ยว ๆ ในเวปพันทิป อีกที เห็นบอกว่าสูตรนี้อร่อยมาก ยิ่งกระดุ้นให้ผมอยากทำและอยากชิมมากขึ้นไปอีก(หุหุ) มาลองดูกันเลยครับ กับการทำ คัสตาร์ดเค้กในถ้วยฟอยล์ ครั้งแรกของผม (ลืมบอกไปว่า ที่ผมทำใส่ถ้วยฟอยล์ เพราะไม่มีพิมพ์รองครับ และกะจะนำไปแจกเพื่อนๆด้วย)
สูตรตามนี้เลยครับ
คาราเมล
น้ำตาลทราย 55 กรัม
คัสตาร์ด
น้ำตาลทราย 80 กรัม
นมข้นจืด 220 กรัม
ไข่แดง 3 ฟอง
กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
เนื้อเค้ก
ส่วนของแห้ง
แป้งเค้ก 100 กรัม
ผงฟู 1+1/4 ช้อนชา
ส่วนของเปียก
น้ำตาลทราย (ส่วนที่ 1) 50 กรัม
น้ำมันพืช 35 กรัม
น้ำสะอาด 95 กรัม
ไข่แดง 2 ฟอง
กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
ส่วนไข่ขาว
ไข่ขาว 3 ฟอง
ครีมออฟทาร์ทาร์ ¼ ช้อนชา
น้ำตาลทราย (ส่วนที่ 2) 50 กรัม
[SR] วันว่างๆ กับการลองทำ คัสตาร์ดเค้กในถ้วยฟอยล์
ก็เลยเกิดอยากจะลองทำดู หุหุหุ ซึ่งสูตรนี้แม่สลิ่มก็นำมาจากกระทู้ของ เจ๊หลี กิน ๆ เที่ยว ๆ ในเวปพันทิป อีกที เห็นบอกว่าสูตรนี้อร่อยมาก ยิ่งกระดุ้นให้ผมอยากทำและอยากชิมมากขึ้นไปอีก(หุหุ) มาลองดูกันเลยครับ กับการทำ คัสตาร์ดเค้กในถ้วยฟอยล์ ครั้งแรกของผม (ลืมบอกไปว่า ที่ผมทำใส่ถ้วยฟอยล์ เพราะไม่มีพิมพ์รองครับ และกะจะนำไปแจกเพื่อนๆด้วย)
สูตรตามนี้เลยครับ
คาราเมล
น้ำตาลทราย 55 กรัม
คัสตาร์ด
น้ำตาลทราย 80 กรัม
นมข้นจืด 220 กรัม
ไข่แดง 3 ฟอง
กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
เนื้อเค้ก
ส่วนของแห้ง
แป้งเค้ก 100 กรัม
ผงฟู 1+1/4 ช้อนชา
ส่วนของเปียก
น้ำตาลทราย (ส่วนที่ 1) 50 กรัม
น้ำมันพืช 35 กรัม
น้ำสะอาด 95 กรัม
ไข่แดง 2 ฟอง
กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
ส่วนไข่ขาว
ไข่ขาว 3 ฟอง
ครีมออฟทาร์ทาร์ ¼ ช้อนชา
น้ำตาลทราย (ส่วนที่ 2) 50 กรัม