[CR] ส่งการบ้านเห็ดสวรรค์วันแดดเปรี้ยงค่ะ^^

เราเป็นคนชอบทานเห็ดสวรรค์ แต่หาซื้อไม่ค่อยได้ค่ะ
ส่วนใหญ่จะเห็นมีขายตามร้านอาหารเจ และราคาก็สูงด้วย
พอมาเจอกระทู้ http://ppantip.com/topic/32005092/comment4 ของคุณสมาชิกหมายเลข 1157609
เลยอยากลองทำทานดู
คุณพระ!!!! ง่ายมาก! เม่าตกใจ หลงซื้อมาตั้งนาน

วันนี้เลยเอาการบ้านมาส่งคุณสมาชิกหมายเลข 1157609 และรีวิวให้เพื่อนๆดู (แต่แอบปรับสูตรนิดหน่อยนะคะ คงไม่ว่ากันเนาะ อิอิ)

เริ่มที่ฉีกเห็ดนางฟ้าขนาดตามชอบ
(ถ้าเส้นเล็กไม่ต้องผึ่งแดดก็ได้ค่ะ แต่ถ้าใหญ่ขนาดในรูปก็ผึ่งซัก 2-3 ชม.
เราลองแล้วทั้งสองแบบเพราะวันแรกที่ทำฝนตกไม่ได้ผึ่งแดด แต่วันนี้แดดเปรี้ยงเลย)


ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน ไฟค่อนข้างแรง ทอดให้เหลือง กรอบ


หน้าตาหลังทอดเสร็จค่ะ


จากนั้นใช้กระทะใบเดิมเทน้ำมันออก ใส่น้ำตาลปึก ซีอิ๊วขาว คนให้เข้ากันจนเดือดพล่าน
(เราแอบปรับสูตรเพิ่มน้ำตาลทราย เกลือ และพริกไทยเพิ่มลงไป เพราะอยากได้รสเข้มๆ ตามประสาคนใต้ อิอิ)


พอเดือดและชิมรสได้ที่แล้ว นำเห็ดลงไปคลุก โรยงาขาวคั่วพร้อมเม็ดผักชีคั่วบุบ
(เม็ดผักชีเราเพิ่มเอง ในสูตรไม่มีเพราะเราชอบกลิ่นฉุนๆ ของมันค่ะ ใครไม่ชอบไม่ต้องใส่ก็ได้ค่ะ)


พอคลุกทั่วกันก็ปิดไฟ ยกลง พร้อมทานค่ะ
ทั้งนี้ต้องขอบคุณคุณสมาชิกหมายเลข 1157609 มา ณ ที่นี้นะคะ ที่มาบอกสูตรและสร้างแรงบันดาลใจ ขอบคุณค่ะพาพันขอบคุณ
ชื่อสินค้า:   เห็ดสวรรค์
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่