รายการนี้เป็นเมนูพิเศษของผมที่คุณแม่ทำให้ทานสมัยเด็กๆจนโตเป็นวัยรุ่น
ติดใจรสชาดมาตลอดไม่มีเบื่อ
ปัจจุบันเป็นเมนูมรดกตกทอดที่ผมต้องมาทำให้ลูกกินต่อ เพราะเด็กๆชอบมากเพราะรสชาดที่กลมกล่อมไม่จัดจ้านจนเกินไป สามารถกินเปล่าๆได้เลยครับ
สูตรและส่วนผสมทั้งหมด 10อย่างพอดีเป๊ะๆง่ายๆสำหรับวันนี้
1. สันคอหมูบดละเอียดหน่อย (จะได้ไม่สากลิ้น อันนี้เด็กชอบ) = 3 ขีด
2. ไข่ไก่ = 2 ฟอง
3. ไข่เยี่ยวม้า = 1-2 ฟอง (จัดตามจำนวนคนที่จะกิน)
4. ซุปไก่ก้อนคนอร์ = 1 ก้อน
5. ตังไฉ่ = 1 ขยุ่มนิ้ว
6. น้ำปลาอย่างดี = 1 ช้อนโต๊ะ (ชอบรสเค็มใส่เพิ่มได้)
7. ซี่อิ้วขาวพิมพ์นิยม = 1 ช้อนชา
8. แป้งข้าวโพด = 1 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำตาล = 1/2 ช้อนชา
10. น้ำอุ่น = 3ช้ อนโต๊ะ
1
เอาน้ำอุ่นละลายคนอร์ก่อนแล้วใส่น้ำตาลน้ำปลาและซี่อิ้วขาวคลุกเข้ากัน
2
ตอกไข่ไก่สองฟอง แยกไข่แดงออกด้วยขวดน้ำที่ใช้แล้วล้างให้สะอาด
3
เทส่วนผสมและไข่ขาวลงในชามหมูบดแล้วคลุกตีให้เข้ากัน ให้เนื้อหมูออกเหนียวๆหนึบๆเป็นพอ
4
แกะไข่เยี่ยวม้าโปะหน้าด้านนึง อีกด้านเอาช้อนกดหมูเป็นหลุมแล้วเทไข่แดงที่แยกออกมาลงไป
5
ลงหม้อนึ่งเลย กะเวลาเอาเองครับ
สุกแล้วหอมกรุ่นน่าทานมาก
{{{ หมูสับทรงเครื่องไข่เยี่ยวม้านึ่ง เด็กกินได้ผู้ใหญ่กินดี }}}
ปัจจุบันเป็นเมนูมรดกตกทอดที่ผมต้องมาทำให้ลูกกินต่อ เพราะเด็กๆชอบมากเพราะรสชาดที่กลมกล่อมไม่จัดจ้านจนเกินไป สามารถกินเปล่าๆได้เลยครับ
สูตรและส่วนผสมทั้งหมด 10อย่างพอดีเป๊ะๆง่ายๆสำหรับวันนี้
1. สันคอหมูบดละเอียดหน่อย (จะได้ไม่สากลิ้น อันนี้เด็กชอบ) = 3 ขีด
2. ไข่ไก่ = 2 ฟอง
3. ไข่เยี่ยวม้า = 1-2 ฟอง (จัดตามจำนวนคนที่จะกิน)
4. ซุปไก่ก้อนคนอร์ = 1 ก้อน
5. ตังไฉ่ = 1 ขยุ่มนิ้ว
6. น้ำปลาอย่างดี = 1 ช้อนโต๊ะ (ชอบรสเค็มใส่เพิ่มได้)
7. ซี่อิ้วขาวพิมพ์นิยม = 1 ช้อนชา
8. แป้งข้าวโพด = 1 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำตาล = 1/2 ช้อนชา
10. น้ำอุ่น = 3ช้ อนโต๊ะ
1
เอาน้ำอุ่นละลายคนอร์ก่อนแล้วใส่น้ำตาลน้ำปลาและซี่อิ้วขาวคลุกเข้ากัน
2
ตอกไข่ไก่สองฟอง แยกไข่แดงออกด้วยขวดน้ำที่ใช้แล้วล้างให้สะอาด
3
เทส่วนผสมและไข่ขาวลงในชามหมูบดแล้วคลุกตีให้เข้ากัน ให้เนื้อหมูออกเหนียวๆหนึบๆเป็นพอ
4
แกะไข่เยี่ยวม้าโปะหน้าด้านนึง อีกด้านเอาช้อนกดหมูเป็นหลุมแล้วเทไข่แดงที่แยกออกมาลงไป
5
ลงหม้อนึ่งเลย กะเวลาเอาเองครับ สุกแล้วหอมกรุ่นน่าทานมาก