{{{ หมูสับทรงเครื่องไข่เยี่ยวม้านึ่ง เด็กกินได้ผู้ใหญ่กินดี }}}

รายการนี้เป็นเมนูพิเศษของผมที่คุณแม่ทำให้ทานสมัยเด็กๆจนโตเป็นวัยรุ่น เยี่ยม ติดใจรสชาดมาตลอดไม่มีเบื่อยิ้ม

ปัจจุบันเป็นเมนูมรดกตกทอดที่ผมต้องมาทำให้ลูกกินต่อ เพราะเด็กๆชอบมากเพราะรสชาดที่กลมกล่อมไม่จัดจ้านจนเกินไป สามารถกินเปล่าๆได้เลยครับแมว

สูตรและส่วนผสมทั้งหมด 10อย่างพอดีเป๊ะๆง่ายๆสำหรับวันนี้

1. สันคอหมูบดละเอียดหน่อย (จะได้ไม่สากลิ้น อันนี้เด็กชอบ) = 3 ขีด

2. ไข่ไก่                                                                     = 2 ฟอง

3. ไข่เยี่ยวม้า                                                               = 1-2 ฟอง (จัดตามจำนวนคนที่จะกิน)

4. ซุปไก่ก้อนคนอร์                                                        = 1 ก้อน

5. ตังไฉ่                                                                      = 1 ขยุ่มนิ้ว

6. น้ำปลาอย่างดี                                                         = 1 ช้อนโต๊ะ (ชอบรสเค็มใส่เพิ่มได้)

7. ซี่อิ้วขาวพิมพ์นิยม                                                      = 1 ช้อนชา

8. แป้งข้าวโพด                                                         = 1 ช้อนโต๊ะ

9. น้ำตาล                                                                     = 1/2 ช้อนชา

10. น้ำอุ่น                                                                     = 3ช้ อนโต๊ะ




1
เอาน้ำอุ่นละลายคนอร์ก่อนแล้วใส่น้ำตาลน้ำปลาและซี่อิ้วขาวคลุกเข้ากัน


2
ตอกไข่ไก่สองฟอง แยกไข่แดงออกด้วยขวดน้ำที่ใช้แล้วล้างให้สะอาด


3
เทส่วนผสมและไข่ขาวลงในชามหมูบดแล้วคลุกตีให้เข้ากัน ให้เนื้อหมูออกเหนียวๆหนึบๆเป็นพอ


4
แกะไข่เยี่ยวม้าโปะหน้าด้านนึง อีกด้านเอาช้อนกดหมูเป็นหลุมแล้วเทไข่แดงที่แยกออกมาลงไป


5
ลงหม้อนึ่งเลย กะเวลาเอาเองครับอมยิ้ม01 สุกแล้วหอมกรุ่นน่าทานมาก
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่