ซูชิ..ครั้งแรกในชีวิต.

สวัสดีค่ะชาวแมวและชาวก้นครัวที่รักทุกท่าน หัวเราะหัวเราะ

ส่วนผสมข้าว
- ข้าวญี่ปุ่น 1/2 kg.
- น้ำ 3-4 ถ้วยตวง
หุงตามปกติในหม้อหุงข้าว


น้ำปรุงรส
-น้ำส้มสายชูญี่ปุ่น 4 ช้อนโต๊ะ
-น้ำตาลทราย 4 ช้อนโต๊ะ
-เกลือ 1 1/2 ช้อนชา

ผสมน้ำปรุงรสเข้าด้วยกันเมื่อข้าวสุก  ขณะข้าวยังร้อนผสมน้ำปรุงรสที่เตรียมไว้ (พักไว้ 10 นาที)



ไส้ที่มี

อะโวคาโด
ไข่ปลาคาเวียร์สีส้ม
งาขาวดำ
ทูน่า
แตงกวา
วาซาบิ
ขิงดอง
สาหร่ายแผ่น
มายองเนส



เตรียมข้าวแล้วนำมาห่อและตัดตามชอบเสร็จแล้ว



เสื่อม้วนซูชิ ใช้พลาสติกห่อจะม้วนง่ายไม่ติดเสื่อด้วยค่ะ



จะใส่ไส้หรือหน้าอะไรตามสบายเลยค่ะ



เสริฟพร้อมวาซาบิและขิงดอง ง่ายและอร่อยอีกแล้วค่ะ

  

                                                            แล้วพบกันคราวหน้าลาไปกับแซมมี่นะคะ



                                                 อมยิ้ม17อมยิ้ม17อมยิ้ม17อมยิ้ม29อมยิ้ม29อมยิ้ม29
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่