สวัสดีค่ะชาวแมวและชาวก้นครัวที่รักทุกท่าน
ส่วนผสมข้าว
- ข้าวญี่ปุ่น 1/2 kg.
- น้ำ 3-4 ถ้วยตวง
หุงตามปกติในหม้อหุงข้าว
น้ำปรุงรส
-น้ำส้มสายชูญี่ปุ่น 4 ช้อนโต๊ะ
-น้ำตาลทราย 4 ช้อนโต๊ะ
-เกลือ 1 1/2 ช้อนชา
ผสมน้ำปรุงรสเข้าด้วยกันเมื่อข้าวสุก ขณะข้าวยังร้อนผสมน้ำปรุงรสที่เตรียมไว้ (พักไว้ 10 นาที)
ไส้ที่มี
อะโวคาโด
ไข่ปลาคาเวียร์สีส้ม
งาขาวดำ
ทูน่า
แตงกวา
วาซาบิ
ขิงดอง
สาหร่ายแผ่น
มายองเนส
เตรียมข้าวแล้วนำมาห่อและตัดตามชอบเสร็จแล้ว
เสื่อม้วนซูชิ ใช้พลาสติกห่อจะม้วนง่ายไม่ติดเสื่อด้วยค่ะ
จะใส่ไส้หรือหน้าอะไรตามสบายเลยค่ะ
เสริฟพร้อมวาซาบิและขิงดอง ง่ายและอร่อยอีกแล้วค่ะ
แล้วพบกันคราวหน้าลาไปกับแซมมี่นะคะ
ซูชิ..ครั้งแรกในชีวิต.
ส่วนผสมข้าว
- ข้าวญี่ปุ่น 1/2 kg.
- น้ำ 3-4 ถ้วยตวง
หุงตามปกติในหม้อหุงข้าว
น้ำปรุงรส
-น้ำส้มสายชูญี่ปุ่น 4 ช้อนโต๊ะ
-น้ำตาลทราย 4 ช้อนโต๊ะ
-เกลือ 1 1/2 ช้อนชา
ผสมน้ำปรุงรสเข้าด้วยกันเมื่อข้าวสุก ขณะข้าวยังร้อนผสมน้ำปรุงรสที่เตรียมไว้ (พักไว้ 10 นาที)
ไส้ที่มี
อะโวคาโด
ไข่ปลาคาเวียร์สีส้ม
งาขาวดำ
ทูน่า
แตงกวา
วาซาบิ
ขิงดอง
สาหร่ายแผ่น
มายองเนส
เตรียมข้าวแล้วนำมาห่อและตัดตามชอบเสร็จแล้ว
เสื่อม้วนซูชิ ใช้พลาสติกห่อจะม้วนง่ายไม่ติดเสื่อด้วยค่ะ
จะใส่ไส้หรือหน้าอะไรตามสบายเลยค่ะ
เสริฟพร้อมวาซาบิและขิงดอง ง่ายและอร่อยอีกแล้วค่ะ
แล้วพบกันคราวหน้าลาไปกับแซมมี่นะคะ