ส่วนประกอบ:
1.ไข่ไก่ 3 ฟอง
2.ต้นหอม 2 ต้น
3.เนื้อหมู
4.ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
5.ซอสหอยนางรม 1.5 ช้อนโต๊ะ
6.น้ำตาล 0.5 ช้อนโต๊ะ
7.ผงปรุงรสนิดดหน่อย
8.น้ำเปล่า 3.5 ช้อนโต๊ะ (ใส่พอไม่ให้ไข่มันยืด ถ้าใส่เยอะไข่จะจืดและน้ำมันจะท่วมค่ะ)
9.หม้อ
10.น้ำสะอาด
HOW TO
1.ต้มน้ำให้เดือด
ระหว่างที่รอน้ำเดือด นำต้นหอมไปล้างและซอนให้เรียบร้อย นำเนื้อหมูมาสับ
2.ตอกไข่ใส่ชามและตีไข่ อย่าตีแรงให้ไข่เป็นฟองเพราะเวลาตุ๋นข้างในมันจะเป็นพรุนๆ
3.ใส่ส่วนประกอบตั้งแต่ข้อ4.-8.และตีไข่อีกครั้งให้เข้ากัน
4.ใส่ต้นหอมและหมูสับที่เตรียมไว้ ตีอีกนิดหน่อย
5.เมื่อน้ำเดือดแล้ว ค่อยๆเอาชามลงหม้อ
6.ปิดฝาหม้อ อ้อ หรี่ไฟให้เบาด้วยนะคะ
รอเวลาประมาณ 10 นาทีแล้ว ดูผลงานค่ะ
สำหรับส้มนะ รูปลักษณ์ไม่ค่อยสวย แต่อร่อยนะไม่เค็มไม่จืดเกินไป ไข่เป็นรูตรงกลางเพราะส้มเอาส้อมไปจิ้มดูว่าสุกยัง แฮ่ๆ
[CR] การทำไข่ตุ๋นแบบบ้านๆ+เดาๆ
1.ไข่ไก่ 3 ฟอง
2.ต้นหอม 2 ต้น
3.เนื้อหมู
4.ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
5.ซอสหอยนางรม 1.5 ช้อนโต๊ะ
6.น้ำตาล 0.5 ช้อนโต๊ะ
7.ผงปรุงรสนิดดหน่อย
8.น้ำเปล่า 3.5 ช้อนโต๊ะ (ใส่พอไม่ให้ไข่มันยืด ถ้าใส่เยอะไข่จะจืดและน้ำมันจะท่วมค่ะ)
9.หม้อ
10.น้ำสะอาด
HOW TO
1.ต้มน้ำให้เดือด
ระหว่างที่รอน้ำเดือด นำต้นหอมไปล้างและซอนให้เรียบร้อย นำเนื้อหมูมาสับ
2.ตอกไข่ใส่ชามและตีไข่ อย่าตีแรงให้ไข่เป็นฟองเพราะเวลาตุ๋นข้างในมันจะเป็นพรุนๆ
3.ใส่ส่วนประกอบตั้งแต่ข้อ4.-8.และตีไข่อีกครั้งให้เข้ากัน
4.ใส่ต้นหอมและหมูสับที่เตรียมไว้ ตีอีกนิดหน่อย
5.เมื่อน้ำเดือดแล้ว ค่อยๆเอาชามลงหม้อ
6.ปิดฝาหม้อ อ้อ หรี่ไฟให้เบาด้วยนะคะ
รอเวลาประมาณ 10 นาทีแล้ว ดูผลงานค่ะ
สำหรับส้มนะ รูปลักษณ์ไม่ค่อยสวย แต่อร่อยนะไม่เค็มไม่จืดเกินไป ไข่เป็นรูตรงกลางเพราะส้มเอาส้อมไปจิ้มดูว่าสุกยัง แฮ่ๆ