หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
เค้กชิฟฟ่อนกับมาม่อนเค้ก
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
อยากทราบว่าระหว่างชิฟฟ่อนกับมาม่อนเค้ก ใช่เนื้อเค้กชนิดเดียวกันรึเปล่าคะ
แล้วถ้าเราจะทำชิฟฟ่อนจะต้องใช้ไข่แช่เย็นหรือไข่ที่อุณภูมิห้องคะ แล้วถ้าใช้ไข่แช่เย็นเวลาผสมรวมกับน้ำมันพืชจะเกิดการแยกตัวมั้ยคะ... 》ขอบคุณมากๆนะคะที่ช่วยตอบข้อสงสัยค่ะ《
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อบมาม่อนเค้กเอาออกมาแล้วแฟ่บ
พี่ๆคะ ส้มเป็นมือใหม่หัดทำเบเกอรี่คะ อบมาม่อนเค้กเพิ่งเสร็จคะตอนอยู่ในเตาอบฟูสวยดีคะพออกมาแฟ่บแบบนี้เลยคะ เป็นมาม่อนสูตรไม่ใส่เนยคะของพี่ๆเวลาอบเสร็จเป็นแบบนี้กันรึเปล่าคะ แอบมีคำถามมาเพิ่มด้วยคะ^_
สมาชิกหมายเลข 1739812
เค้กชิฟฟ่อนลาวามะพร้าวอ่อน เนื้อชิฟฟ่อนฟูนุ่ม ลาวาไส้เยิ้ม หอมนุ่มละมุนลิ้น
วันนี้มาทำเค้กสูตรเนื้อนุ่มละมุนกันค่ะ กับเมนู "ชิฟฟ่อนเค้กลาวามะพร้าวอ่อน" เอาใจคนชอบเค้กมะพร้าวเนื้อเค้กฟูๆนุ่มๆ ละมุนลิ้น ตัวลาวาเยิ้มๆหอมอร่อยทำเป็นของฝากของขวัญได้เลยค่ะ
sujitrar
วิธีแก้ชิฟฟ่อนหน้าแฉะทำยังไรได้บ้าง?
สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ พึ่งหัดทำเค้ก แต่ทำออกมาทีไหร่พังตลอดเลย ล่าสุดหน้าเค้กแฉะ พอบีบตัวเค้กก็แบนติดกันเลย ทำเป็นเนื้อชิฟฟ่อน อยากทราบว่าต้องแก้ยังไงได้บ้างคะ ในรูปอบ 150c 20นาที ใส่30g.
สมาชิกหมายเลข 1700770
ป้ามีเมนูไทยๆอย่าง“ชาไทยครีมเค้ก”มาฝากค่ะ เนื้อเค้กตัวนี้นุ่มมาก ไม่ต้องใส่ผงฟูก็อบออกมาฟูสวย ครีมนุ่ม หอมชาไทยจ้า
วันนี้ป้ามีเมนูไทยๆอย่าง “ชาไทยครีมเค้ก”มาฝากทุกท่านค่ะ เนื้อเค้กตัวนี้นุ่มมาก ไม่ต้องใส่ผงฟูก็อบออกมาฟูสวย หอมชาไทย ป้าเลือกใช้ริชส์ โกลด์ เลเบล (กล่องสีทอง) ครีมสีข
ป้ามารายห์
มาทำชิฟฟ่อนม้าลายกันค่ะ ง่ายๆไม่ยุ่งยาก
วันนี้จะมาชวนเพื่อนๆ มาทำเค้กชิฟฟ่อนลายม้าลายกันค่ะ. ง่ายๆ ก็ได้เนื้อขนมนุ่มๆแล้วค่ะ. เราไปดูวิธีทำกันค่ะ เพื่อนๆ ส่มารถชมคลิปวีดีโอได้ที่นี่นะคะ https://www.youtube.com/watch?v=SoG6emXTNmY ส่วนผส
รุ้งเปลี่ยนสี
สอบถามเกี่ยวกับการทำ ชิฟฟ่อนเค้กค่ะ
จะทำ ชิฟฟ่อนเค้กฝอยทอง สูตรคุณพิมอะค่ะ เคยทำแล้วเค้กไม่ค่อยฟูอะค่ะ มีคำถามค่ะ 1.เอาฝอยทองรองที่ถาดต้องมีความหนาประมาณไหนค่ะ เคยทำแล้ว ฝอยทองติดไม่เต็มหน้าเค้กค่ะ ทั้งที รองเต็มแล้ว 2. ส่วนผสมที่เป็น
LadyLin
★ชวนทำเค้กชิฟฟ่อนชาเขียว (抹茶シフォンケーキ) เนื้อนุ่มเนียนเบา~ by สาวออฟฟิศแดนปลาดิบ★
สวัสดีค่ะ วันนี้ก็มีสูตรขนมจากชาเขียวมาฝากเพื่อนๆกันอีกแล้วค่ะ ซึ่งวันนี้เราจะมาดูวิธีทำเค้กชิฟฟ่อนชาเขียวกันค่ะ เนื้อเค้กฟูนุ่มน่าจะถูกใจคนชอบทานเค้กเบาๆค่ะ ต้องขออภัยสำหรับสกิลการแต่งหน้าเค้กที่ดู
สมาชิกหมายเลข 1575019
ขอความเห็น เกี่ยวกับเนื้อเค้กที่จะเอาไปขายค่ะ
คือเรากำลังจะฝากเค้กขาย แบบมีตู้แช่เค้ก ซึ่งเค้กที่ตั้งใจคือ เค้กส้ม กับชอคหน้านิ่ม แต่กำลังคิดว่า จะทำเนื้ออะไรดี สปันจ์ หรือ ชิฟฟ่อน เพราะ สปันจ์ > เราเคยเจอปัญหา ให้เพื่อนซึ่งต่างที่ต่างเวลากิ
นวลนางน้องกางก้อย
เค้กกล้วยหอม
สอบถามหน่อยค่ะ จะทำเค้กกล้วยหอมต้องใช้ไข่ไก่แช่เย็นหรือไข่ที่อุณภูมิห้องคะ ..รบกวนเพื่อนๆพี่ๆในห้องช่วยให้คำแนะนำหน่อยนะคะ ขอบคุณมากๆเลยค่ะ..
สมาชิกหมายเลข 995676
สูตรชิฟฟ่อนเค้ก หอม นุ่ม ฉ่ำ
https://www.youtube.com/watch?v=a4JTCagzFOk สูตรเค้กชิฟฟ่อน ส่วนที่1 แป้งเค้ก 35 กรัม น้ำตาลทราย 10 กรัม น้ำใบเตย 15 กรัม กลิ่นวนิลา 1/4
สมาชิกหมายเลข 5630487
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
เค้กชิฟฟ่อนกับมาม่อนเค้ก
แล้วถ้าเราจะทำชิฟฟ่อนจะต้องใช้ไข่แช่เย็นหรือไข่ที่อุณภูมิห้องคะ แล้วถ้าใช้ไข่แช่เย็นเวลาผสมรวมกับน้ำมันพืชจะเกิดการแยกตัวมั้ยคะ... 》ขอบคุณมากๆนะคะที่ช่วยตอบข้อสงสัยค่ะ《