อบมาม่อนเค้กเอาออกมาแล้วแฟ่บ


พี่ๆคะ ส้มเป็นมือใหม่หัดทำเบเกอรี่คะ อบมาม่อนเค้กเพิ่งเสร็จคะตอนอยู่ในเตาอบฟูสวยดีคะพออกมาแฟ่บแบบนี้เลยคะ
เป็นมาม่อนสูตรไม่ใส่เนยคะของพี่ๆเวลาอบเสร็จเป็นแบบนี้กันรึเปล่าคะ

แอบมีคำถามมาเพิ่มด้วยคะ^_^

1.กำลังหัดทำเค้กปอน์ด เค้กนมสดคะทำตามสูตรเป๊ะๆแต่ไม่ยอมฟูเลยคะ

2.แม่มีทำเลขายของที่ตลาดนัดพี่ๆพอจะมีขนมอะไรที่จะแนะนำให้หนูทำเพื่อขายที่ตลาดนัดบ้างตะ ไม่แพงมาก น่าตาน่ากิน และขายง่ายคะทำเพื่อ มองๆไว้ก้อมีคัพเค้ก กับมาม่อนคะ

3.ขอเทคนิคตะล่อมแป้งหน่อยคะ. แย่สุดๆแป้งเป็นเม็ดๆ
   
(ปล.หนูใช้เตา Hw 70l. เครื่องตีottoเครื่องตีแบบเล็กคะ)
ขอบคุณพี่ๆในห้องล่วงหน้าทุกๆท่านคะจากใจน้องตัวน้อยๆ
ตอนนี้ลองผิดลองถูกอยู่คะ ร่อนแป้งทีนึงฟุ้งไปทั้งห้องคะ แม่เข้ามาเห็นยังถามว่าเกิดสงครามแป้งอะไรในห้องเนี่ย แฮะๆ ^_^

คิดว่าถ้ายังลองทำเองยังไม่เข้าท่าอาจต้องไปหาที่เรียนที่ กทม.เพราะหนูอยู่ต่างจังหวัดคะ
หากหนูโพสท์ผิดพลาดไปกราบขออภัยพี่ๆทุกท่านด้วยนะคะ ^_^ อ่อพี่ๆมีสูตรขนมอร่อยๆจะแนะนำยินดีมากเลยนะคะ จะลองหัดทำคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่