ถามเกี่ยวกับchoux creamและ cream puffค่ะ

อยากทราบว่าขนม2ชนิดนี้แตกต่างกันอย่างไรคะ และcreampuff ที่สามารถอบออกมาได้แบบนี้(ที่เป็นรูปtotoro)เขาทำได้อย่างไร ทำไมผิวไม่แตกเหมือนcream puff ทั่วไปอ่ะคะ

อันนี้แบบที่เราเห็นกันปกติ


อันนี้แบบแป้งดูแน่นๆ ไม่บาน^^ ลักษณะแป้งดูแตกต่างกันมากเลยค่ะ หรือเขามีพิมพ์ใส่ไม่ให้แป้งฟูออกมาหรอคะ


ใครพอมีสูตรหรือเทคนิคทำแป้งให้ได้แบบเจ้าtotoroด้านบนช่วยแนะนำทีค่ะ อยากลองทำดู
ขอบพระคุณล่วงหน้าค่ะ ^^

cr.รูปจากอากู๋
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่