สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 3
แล้วแต่ชอบ และความสะดวกค่ะ
ถ้าเราหั่น บางชิ้นแทบจะมีแต่ก้าน มันดูไม่สวยงามเท่าไร แล้วก็เพราะเราหั่นเราก็จะไม่รู้ว่าส่วนนั้นแก่หรืออ่อน
แต่เวลาทานจะตักทานได้ง่าย
แต่ถ้าเราเด็ด เรา(อาจ)จะสามารถเด็ดให้มีใบทุกชิ้นได้ และยังรู้ด้วยว่า ตรงไหนเหนียวแล้ว เราก็ไม่เด็ดมาผัด
เวลาทานจะยากนิดนึง เพราะใบมันจะพันกันไปหมด เลยต้องใช้ตะเกียบเวลาทาน
ส่วนตัวชอบแบบเด็ดค่ะ เสียเวลาหน่อย แต่อร่อยกว่า ^______^
ถ้าเราหั่น บางชิ้นแทบจะมีแต่ก้าน มันดูไม่สวยงามเท่าไร แล้วก็เพราะเราหั่นเราก็จะไม่รู้ว่าส่วนนั้นแก่หรืออ่อน
แต่เวลาทานจะตักทานได้ง่าย
แต่ถ้าเราเด็ด เรา(อาจ)จะสามารถเด็ดให้มีใบทุกชิ้นได้ และยังรู้ด้วยว่า ตรงไหนเหนียวแล้ว เราก็ไม่เด็ดมาผัด
เวลาทานจะยากนิดนึง เพราะใบมันจะพันกันไปหมด เลยต้องใช้ตะเกียบเวลาทาน
ส่วนตัวชอบแบบเด็ดค่ะ เสียเวลาหน่อย แต่อร่อยกว่า ^______^
awawman ถูกใจ, PatPDX ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 1185881 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 736365 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 1343086 ถูกใจ, pen_ปากกา ถูกใจ, หานทราย ถูกใจ, noksamui ถูกใจ
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารไทย
ผักบุ้งที่จะเอามาผัด ปกติต้อง เด็ด หรือ หั่น คะ
แต่พอแต่งงานมา บ้านแฟนใช้วิธีเด็ด
เราว่ามันเสียเวลา
และนึกไม่ออกว่ามันมีข้อดีข้อเสียต่างกันยังไงคะ
ไปๆมาๆไปบ้านญาติแฟน เค้าก็ใช้วิธีเด็ด >>> เราก็เลยเริ่มรู้สึกว่าบ้านเราแปลกไปรึเป่าที่ใช้วิธีหั่นคะ
บ้านเพื่อนๆเป็นยังไงกันบ้างคะ