ผัดผักบุ้งไทยใส่กุ้งแห้ง แบบบ้านๆ ง่ายๆเด็ดอร่อยมาก|Stir Fried Morning Glory|ครัวแม่ผึ้งฺBee happy kitchen

พาพันชอบ
วันนี้แม่ผึ้งไปตลาดเจอผักบุ้งไทยที่มีลำต้นใหญ่สดสวยน่าทาน เลยคิดถึงเมนูที่แม่เคยทำให้ทานบ่อยๆ
"ผัดผักบุ้งใส่กุ้งแห้งแบบโบราณ" แบบบ้านๆ ทำง่าย อร่อยมาก 
เคล็ดลับความกรอบอร่อยเหาะของเมนูนี้คือ การหั่นผ่าผักบุ้งไทยให้เป็นเส้นๆ เพื่อความอร่อยกรุบกรอบเวลาผัด 
ผักบุ้งหนึ่งในพืชผักที่หารับประทานง่าย ไม่ใช่แค่เพียงอร่อยถูกปาก แต่ยังอุดมด้วยคุณค่าเพื่อสุขภาพ สรรพคุณจัดเต็ม บำรุงสายตา ลดเบาหวานได้ด้วย
คลิปวิธีทำอย่างละเอียด:https://youtu.be/OXRVvV9VqDE

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

เครื่องปรุงวัตถุดิบเมนูผัดผักบุ้งไทยใส่กุ้งแห้ง
 1.ผักบุ้งไทย 1 กำ 
2.กุ้งแห้ง 1 ช้อนโต๊ะ 
3.น้ำมันหอย 1 ช้อนชา 
4.ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา 
5.เต้าเจี้ยว 1 ช้อนชา 
6.น้ำตาล 1/2 ช้อนชา 
7.พริก 3 เม็ด 
8.กระเทียม 1 ช้อนชา 

วิธีปรุง 
1.ผักบุ้งไทย 1 กำล้างทำความสะอาด ใช้มีดผ่ากรีดให้เป็นเส้นเล็กๆ ผัดแล้วกรุบกรอบอร่อยมาก 
2.ใส่กระเทียม & พริกทุบ กุ้งแห้ง ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย1 ชช. /เต้าเจี้ยว1 ชช./ ซีอิ๊วขาว2 ช้อนชา/ น้ำตาล 1/2 ชช.
3.ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน ไฟแรงให้ร้อนจัด ใส่ผักบุ้งลงไปผัดคลุกเคล้าพอให้ผักบุ้งสลด ตักใส่จานได้เลยค่ะ

เลือกผักบุ้งไทยก้านใหญ่ๆ สวยงามน่าทานล้างทำความสะอาด
ใช้มีดผ่ากรีดให้เป็นเส้นเล็กๆ ผัดแล้วกรุบกรอบอร่อยมาก 
ใส่กระเทียม & พริกทุบ กุ้งแห้ง 
ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย1 ชช. /เต้าเจี้ยว1 ชช./ ซีอิ๊วขาว2 ช้อนชา/ น้ำตาล 1/2 ชช.
ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน ไฟแรงให้ร้อนจัด ใส่ผักบุ้งลงไปผัดคลุกเคล้าพอให้ผักบุ้งสลด 
ตักใส่จานเสิร์ฟร้อน อร่อยเด้งมากๆ^__^

พาพันชอบ
ฝากครัวแม่ผึ้งเมนูอาหาร & ขนมแบบบ้านง่ายๆ อร่อยชัวร์ ทำทานได้ทุกวันตามลิงค์ได้คะขอบพระคุณมากคะ
FB: ครัวแม่ผึ้ง Bee happy kitchen
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่