ปรกติซื้อที่เขาต้มมาแล้ว และจะไม่ให้เขาชุบน้ำเกลือก่อนใส่ถุง เพราะเราไม่ชอบเค็ม
แต่มันเสียไว เก็บไว้ไม่ได้นาน ( เพราะร้านเขาต้มกันตั้งแต่เช้ามืด ก่อนมาตลาด )
ทีนี้ว่าจะซื้อดิบมาต้มเอง
1. มีเทคนิคการเลือกข้าวโพดยังไงคะ ทั้งข้าวโพดสวีท และ ข้าวโพดข้าวเหนียว
2. เกลือ ที่เขาให้มาเติมตอนหลังต้มเสร็จนี่ นอกจากเพิ่มรสชาติแล้ว
มันมีประโยชน์อะไรอื่นไหม เช่น ทำให้ข้าวโพดสีสวย, ทำให้เก็บได้นานขึ้น ฯลฯ ?
เราจะต้มไว้ทำ ทอดมันข้าวโพด, สลัดผัก, ส้มตำข้าวโพด พวกนี้ค่ะ เลยไม่อยากให้มันเค็ม
ถามซื่อๆ ค่ะ เวลาต้มข้าวโพด ทำไมต้องใส่เกลือด้วยคะ
แต่มันเสียไว เก็บไว้ไม่ได้นาน ( เพราะร้านเขาต้มกันตั้งแต่เช้ามืด ก่อนมาตลาด )
ทีนี้ว่าจะซื้อดิบมาต้มเอง
1. มีเทคนิคการเลือกข้าวโพดยังไงคะ ทั้งข้าวโพดสวีท และ ข้าวโพดข้าวเหนียว
2. เกลือ ที่เขาให้มาเติมตอนหลังต้มเสร็จนี่ นอกจากเพิ่มรสชาติแล้ว
มันมีประโยชน์อะไรอื่นไหม เช่น ทำให้ข้าวโพดสีสวย, ทำให้เก็บได้นานขึ้น ฯลฯ ?
เราจะต้มไว้ทำ ทอดมันข้าวโพด, สลัดผัก, ส้มตำข้าวโพด พวกนี้ค่ะ เลยไม่อยากให้มันเค็ม